Naldo, người hùng thầm lặng thực sự

Naldo là cầu thủ người Brazil ra sân ở Bundesliga nhiều nhất, những đóng góp của cầu thủ này tuy âm thầm những rất quan trọng.

Trận đấu giữa Schalke - Stuttgart ở Bundesliga cuối tuần qua đánh dấu mốc 337 trận đấu ra sân của trung vệ Naldo.  Chân sút 35 tuổi này cũng rất biết cách ghi lại dấu ấn bằng bàn thắng mở tỉ số cho Schalke, góp công vào chiến thắng 2-0 chung cuộc.

Đây là bàn thắng thứ 3 trong 4 trận đấu gần nhất của chân sút người Brazil, và anh tạm vươn lên trở thành hậu vệ ghi bàn nhiều nhất sau 20 vòng đấy của Bundesliga mùa này với 5 bàn thắng. Một điểm đặc biệt là hầu hết các bàn thắng mà Naldo ghi được đều từ những tình huống đánh đầu (4/5). Nhờ lợi thế chiều cao khủng lên tới gần 2m, cầu thủ người Brazil luôn phát huy được tối đa ưu điểm này trong những pha không chiến. Ngoài ra anh cũng sở hữu những cú sút xa rất uy lực.  Anh đang là cầu thủ có tỉ lệ cướp bóng thành công cao nhất giải với 78%, chiên thắng không chiến đứng thứ ba giải đấu với trung bình 5,2 lần thắng/trận. 

Và kể từ khi HLV Tedesco tiếp quản Schalke, vai trò của Naldo ở đội bóng ngày càng được nâng lên. Khả năng đã được chứng minh, cộng với kinh nghiệm trận mạc dày dạn, anh đã được HLV Tedesco đặt niềm tin trở thành cầu thủ quan trọng trong chiến thuật mà ông vẽ ra cho Schalke.

Mặc dù mới chỉ có 32 bàn thắng, nhưng với lối chơi chặt chẽ "chậm mà chắc", đội bóng này vẫn trụ vững ở vị trí thứ hai trên BXH. Đó được coi là một thành công và chân sút người Brazil đang đóng góp một cách thầm lặng để cùng đội bóng hướng tới những điều tốt đẹp.

337 trận đấu ra sân ở Bundesliga, Naldo cũng chính thức vượt qua Ze Roberto để trở thành cầu thủ Brazil chơi nhiều trận đấu nhất tại Bundesliga.