Nadal hủy thi đấu ở Mexico vào phút chót

Chấn thương bất ngờ tài phát trước giờ thi đấu khiến tay vợt số 2 thế giới buộc phải xin rút lui ở Mexico Open 2018.

Rafael Nadal đang phải tiếp tục sống trong những ngày vật lộn với chấn thương. Còn nhớ ở Australian Open hổi đầu năm, anh đã phải bỏ cuộc ở vòng tứ kết vì chấn thương hông. Kể từ thời điểm đó, anh phải bỏ lỡ nhiều giải đấu để hồi phục, cũng vì vậy mà để ngôi vị số 1 thế giới thuộc về Roger Federer. Một tín hiệu vui cho người hâm mộ Nadal trong thời gian qua đó là anh sẽ trở lại thi đấu ở Mexico Open 2018 diễn ra từ ngày 26/2-3/3, thế nhưng "vận xui" tiếp tục đeo bám, chấn thuong ở hông lại tái phát buộc anh phải xin rút lui chỉ vài giờ trước khi bước vào trận đấu vòng 1 với Feliciano Lopez.

Nadal buồn bã trong buổi họp báo.

"Tôi đặt rất nhiều quyết tâm cho giải đấu ở Acapulco, thế nhưng thật không may, tôi cảm thấy có những cảm giác đau nhói ở chân trong buổi tập hôm qua" - Nadal chia sẻ về tình hình. "Kết quả kiểm tra MRI cho thấy tôi vẫn còn dịch ở vết thương, nên cần tiếp tục theo dõi kĩ càng. Vết thương nằm ở đúng vị trí cũ khi tôi bị đau ở Australia hồi đầu năm. Các bác sĩ cũng nói rằng tôi không thể ra sân, sẽ rất mạo hiểm, nếu cố chấp thi đấu. Tôi không còn lựa chọn nào khác".

Việc rút lui khỏi giải đấu ở Mexico khiến Nadal lỡ mất cơ hội đòi lại vị trí số 1 từ tay Federer. Hiện khoảng cách giữa anh và tay vợt Thụy Sĩ là 345 điểm. Năm ngoái Nadal đã tham dự giải đấu này và giành ngôi Á quân, việc không có mặt ở mùa giải năm nay sẽ khiến anh không thể bảo vệ 300 điểm.

Bỏ lỡ giải đấu ở Mexico không phải là một điều gì quá to tát, nhưng việc chấn thương ở thời điểm này đang khiến Nadal phải đối mặt với nguy cơ bỏ lỡ nhiều giải đấu tới, đặc biệt mùa giải sân đất nện đang ngày một gần hơn. Tay vợt 31 tuổi cho biết anh đang cố gắng trước mắt sẽ thi đấu được ở Indian Wells Masters: "Tôi sẽ cố gắng bình phục nhanh nhất trong thời gian tới. Mục tiêu của tôi là xuất hiện ở Indian Wells, nhưng với tình hình hiện tại thì không thể nói trước được điều gì. Tôi sẽ cố gắng để hoàn thành kịp thời nhiệm vụ".