Murray quyết định phẫu thuật, sẽ trở lại vào giữa năm

Tay vợt người Anh đã quyết định phẫu thuật hông tại Úc, nếu tình hình tiến triển tốt đẹp anh sẽ trở lại vào giữa mùa giải năm nay.

Tuần vừa rồi, Andy Murray đã thông báo một tin không vui cho người hâm mộ rằng anh sẽ rút lui khỏi Australian Oepn 2018 vì chấn thương chưa hồi phục. Anh đã viết một thông báo khá dài trên trang cá nhân, trong đó có hé lộ rằng có thể sẽ phải can thiệp bằng phẫu thuật, nhưng đó chỉ là khả năng thứ hai.

Mới đây, BBC đã đưa tin Andy Murray vừa mới trải qua một cuộc phẫu thuật tại Úc và dự kiến có thể quay trở lại vào thời điểm giữa năm. Sau khi thông tin này được công bố, Murray cũng đã có những chia sẻ với người yêu mến anh trên mạng xã hội.

"Tôi đã trải qua cuộc phẫu thuật thành công tại bệnh viện St Vincent ở Melbourne" - Murray chia sẻ. "Tôi muốn cám ơn đến các bác sĩ và những nhân viên y tá đã chăm sóc tôi một cách tận tình. Kế hoạch của tôi là có thể trở lại để tham dự mùa giải sân cỏ. Trước đó, tôi chắc sẽ không vội vàng. Tôi muốn chắc chắn rằng khi trở lại, bản thân đã sẵn sàng để thi đấu. Tôi sẽ lại thi đấu ở đẳng cấp cao nhất. Tôi rất lạc quan về tương lai. Bác sĩ rất hài lòng về cách mà ca phẫu thuật diễn ra".

Murray không đấu chính thức trận nào từ sau Wimbledon 2017 do chấn thương. Cuối tháng 12, anh tham dự trận đấu biểu diễn ở Abu Dhabi, thua Roberto Bautista Agut 2-6. Chấn thương ở hông thời gian qua hành hạ tay vợt 30 tuổi này đến tận bây giờ, không để tình trạng này kéo dài nên Murray đã đi đến quyết định phẫu thuật.

Người hâm mộ hy vọng Murray sẽ kịp bình phục để tham dự Wimbledon - giải Grand Slam thứ hai trong năm diễn ra ở Anh vào đầu tháng Bảy. Tuy nhiên, Murray nói anh sẽ không đặt mục tiêu trở lại ở một giải đấu cụ thể nào.