Murray có thể không trở lại như dự kiến

Chưa chắc người hâm mộ đã được thấy tay vợt số 1 nước Anh thi đấu ở Austalian Open đầu năm sau.

Andy Murray đã phải bỏ dở một nửa mùa giải 2017 để điều trị chấn thương, người ta hi vọng vào sự trở lại trong năm 2018 của anh. Tay vợt người Scotland đã có những kế hoạch và tuyên bố chắc chắn sẽ góp mặt ở giải Grand Slam đầu năm, thế nhưng có thể kế hoạch này của anh sẽ không thể khả thi do chấn thương đầu gối chưa hồi phục. Ngày 20/12 vừa qua, Murray đã trở về nước Anh khiến truyền thông đặt ra nhiều cầu hỏi.

Theo thông tin báo chí Anh tiết lộ, Murray vẫn đang phải đối mặt với di chứng chấn thương ở hông - chính chấn thương này đã cản bước anh ở Roland Garros tháng Sáu vừa rồi. Kể từ thời điểm quyết định nghỉ thi đấu, Murray chỉ điều trị bằng các biện pháp trị liệu chứ không trải qua bất kì ca phẫu thuật nào. Chính vì vậy, ngay cả những thành viên trong BHL của anh cũng chưa thể chắc chắn vào khả năng tham dự Australian Open vào tháng sau. 

Đây quả là một tin không vui với người hâm mộ. Tay vợt nước Anh đã có phong độ cực kì ấn tượng ở nửa cuối mùa giải 2016 và leo lên ngôi vị số 1 thế giới khi kết thúc năm. Những tưởng 2017 sẽ là năm tiếp tục bùng nổ của anh thì chấn thương đã khiến anh không thể đi tới những thành công. Quyết định nghỉ thời gian dài của Murray được cho là đúng đắn, và người ta hi vọng anh sẽ có được phong độ như Nadal hay Federer thời điểm trở lại.

Đầu tháng Mười một vừa qua, Murray đã tái xuất với sân đấu. Anh tham dự một trận đấu biểu diễn với Federer  gây quỹ từ thiện ở Glasgow. Nhìn vào màn trình diễn của Murray ngày hôm đó, có thể thấy rõ anh chưa tìm lại được những cảm giác tốt nhất cũng như sự ổn định trong lối chơi so vời thời điểm trước khi nghỉ đấu.