Muller tìm lại cảm giác ghi bàn

Thomas Muller vừa trải qua một thời kì phong độ rất đáng thất vọng do những dư âm của chấn thương. Việc ghi bàn ở 2 trận đấu liên tiếp gần đây đang cho thấy một dấu hiệu tích cực cho anh và cả Bayern Munich.

Sau hơn một mùa giải gây thất vọng dưới thời HLV Ancelotti, Thomass Muller đã không còn được đánh giá cao trong mắt HLV Heynckes kể từ khi ông lên tiếp quản. Mặc dù có phũ phàng nhưng đó là sự dễ hiểu bởi quy luật đào thải trong bóng đá. Thế nhưng, tiền đạo của Bayern đã phát ra một tín hiệu của sự trở lại.

Thời gian qua, Muller thường ở trên sân với vai trò kiến tạo nhiều hơn, nhưng anh đã bắt đầu trở lại với công việc ghi bàn quen thuộc. Bàn thắng nâng tỉ số lên 2-0 vào lưới Dortmund của anh rạng sáng qua là lần đầu tiên anh ghi bàn ở hai trận liên tiếp mùa bóng năm nay. Cả hai bàn thắng mà Muller mang đến đều rất đẹp và đẳng cấp. Ở trận đấu trươc với Stuttgart, Mueller đã khống chế bóng gọn gẽ rồi tung ra cú vô lê quyết đoán. Còn trận đấu vừa xong là pha bóng bật nhả ăn ý với Lewandowski và kết thúc với tình huống xục bóng qua đầu thủ thành Buerki đầy nhạy cảm.

Người hâm mộ cần thấy nhiều hơn những tình huống như vậy từ Muller, đó là sự tinh tế trong kĩ thuật và sự ăn ý với Lewandoski. Dù sao đó cũng là những bước đầu anh tìm lại cảm giác ghi bàn, hứa hẹn cây săn bàn đáng sợ ngày nào của Hùm xám sẽ quay trở lại trong thời gian tới.

Một điểu đáng tiếc cho Muller là khi anh tìm lại được những cảm giác đầu tiên thì cũng là lúc kì nghỉ Đông cận kề. Anh sẽ phải tạm rời xa sân cỏ hai tuần để có những kì nghỉ, nếu không cẩn thận Muller sẽ lại "lạc trôi" mất phong độ. Tuy nhiên, đó cũng là khoảng thời gian để Mueller cải thiện thể lực sau chấn thương dài ngày trước đó để trở lại bùng nổ hơn cho giai đoạn quyết định của mùa giải.