Muguruza giành danh hiệu WTA đầu tiên trong năm

Lội ngược dòng thành công trong trận chung kết Monterrey Open đã giúp Garbine Muguruza chạm tay được vào danh hiệu đầu tiên của mùa giải.

Garbine Muguruza đã thể hiện một phong độ ấn tượng ở Monterrey Open 2018 khi băng băng tiến vào trận đấu cuối cùng mà chưa có một set thua nào. Và ở trận đấu cuối cùng, tay vợt cựu số 1 thế giới đối đầu với hạt giống số 4 Timea Babos.

Khác hẳn với các trận đấu trước, trận đấu cuối cùng này Muguruza nhập cuộc không được tốt, có phần chậm chạp hơn rất nhiều. Những lỗi giao bóng xuất hiện khá nhiều, chính vì vậy đối thủ người Hungary chiến lợi thế và khiến cô nhận thất bại 3-6 trong set đầu tiên.

Bước sang set đấu thứ hai, Muguruza vẫn thi đấu khá chuệch choạc ở thời điểm đầu. Tuy nhiên, tay vợt người Tây Ban Nha đã bừng tỉnh kịp thời trước khi quá muộn. Những cú trái tay đầy hiểm hóc đã mang tới cho cô những điểm số quan trọng, dần dần lấy lại sự tự tin để giành chiến thắng 6-4, đưa rận đấu vào set quyết định.

Set đấu cuối cùng tưởng chừng như sẽ căng thẳng, nhưng khi "nàng Moo" đã tìm lại chính mình thì đối thủ khó có thể cản trở. Tình hình trận đấu nghiêng hẳn về một chiều. Babos bị bẻ giao bóng ở gmae thứ 6 trước khi để Muguruza chiến thắng với tỉ số 6-3.

Chiến thắng chung cuộc 2-1, Garbine Muguruza đã xuất sắc có được danh hiệu ở Monterrey Open năm nay. Đây là danh hiệu WTA thứ 6 trong sự nghiệp của cô, và cũng là danh hiệu đầu tiên trong năm, giúp tay vợt sở hữu 2 Grand Slam giải tỏa cơn khát danh hiệu.

Chiến thắng này cũng giúp Muguruza nối dài trận thắng lên con số 6 trước Time Babos.