Mùa 2018, Nole đặt mục tiêu 2 Grand Slam

Tay vợt cựu số 1 thế giới người Serbia đang tích cực tập luyện với quyết tâm chinh phạt làng banh nỉ sau một thời gian vắng bóng.

Novak Dojovic đã có một mùa bóng 2017 không thành công vì nhiều lí do, trong đó chấn thương là một trong những nguyên nhân hàng đầu. Sau Wimbledo 2017, tay vợt người Serbia quyết định nghỉ nốt phần còn lại của năm để tập trung điều trị dứt điểm chấn thương và tìm lại phong độ.

Thực ra, Djokovic bắt đầu có những dấu hiệu tụt lùi từ giai đoạn đầu mùa. Nhận thức được điều này, Nole đã nghĩ tới nhiều phương án để cải thiện thành tích. Một trong những điều bất ngờ nhất là anh chấm dứt làm việc với đội ngũ ban huấn luyện đã gắn bó với mình lâu năm gồm HLV chuyên môn Marian Vajda, HLV thể lực Gebhard Phil Gritsch và bác sĩ trị liệu Miljan Amanovic. Hồi tháng 5 vừa qua, Nole quyết định hợp tác với huyền thoại Andre Agassi, và mới đây anh lại bổ sung người đồng đội cũ Radek Stepanek vào đội ngũ HLV.

Nole "thay máu" ban huấn luyện.

Djokovic cho rằng đó là bước khởi đầu cho sự trở lại và anh đang đặt mục tiêu chinh phục mùa giải 2018: "Đây là đội ngũ huấn luyện viên gồm những nhân tố mới của tôi. Chúng tôi rất vui vẻ và phối hợp khá ăn ý trước thềm mùa giải mới, hy vọng mọi thứ sẽ diễn ra tốt đẹp. Mục tiêu của chúng tôi là giành được 2 danh hiệu Grand Slam trong năm 2018."

Thời điểm này, Nole vẫn đang trong giai đoạn phục hồi chấn thương khuỷu tay, anh kết hợp với những bài tập phục hồi để tìm lại được cảm giác thi đấu. Dự kiến, phải tới Australian Open diễn ra ào đầu năm sau, thì anh mới có thể thực hiện mục tiêu chinh phục những danh hiệu mới sau gần nửa năm vắng bóng.