MU tìm thủ lĩnh: 4 ứng viên tranh đấu

Khi mà Michael Carrick giải nghệ, chiếc băng đội trưởng của Quỷ đỏ giờ đây buộc phải có chủ nhân mới.

Kể từ khi chia tay Wayne Rooney, MU đã phải đối mặt với một sự thật rằng họ không có một thủ lĩnh thực sự trên sân. Michael Carrick là người đảm nhiệm vị trí này, nhưng ai cũng hiểu đó chỉ là quyết định mang tính tạm thời bởi lão tướng này sẽ chẳng thể gắn bó lâu dài với đội bóng. Dù nhận trọng trách này nhưng Carrick cũng không thể hoàn thành tốt ở mùa bóng vừa qua, điều này khiến lối chơi của Quỷ đỏ không được gắn kết ảnh hưởng nhiều tới kết quả. HLV Mourinho không ít lần phải đau đầu vì vấn đề này, để rồi có thời điểm ông phải đưa ra giải pháp tình thế: Mỗi trận một thủ lĩnh.

Giờ đây Carrick đã giải nghệ, chiếc băng thủ lĩnh đang chưa tìm được chủ nhân. Trong mùa bóng sắp tới, Mourinho sẽ buộc phải tìm ra được một thủ lĩnh thực sự nếu muốn cải thiện thành tích. Theo chia sẻ của truyền thông Anh, hiện đang có 4 cái tên được chiến lược gia người Bồ đặt lên bàn cân xem xét, đó là: thủ thành David de Gea, trung vệ Chris Smalling, lão tướng Antonio Valencia và tiền vệ Nemanja Matic. Theo tiết lộ ban đầu, trách nhiệm thủ lĩnh gần như đã dành cho Paul Pogba, nhưng hiện mối quan hệ giữa anh và Mourinho rất nghiêm trọng nên HLV người Bồ đã thay đổi ý định.

Trong 4 cái tên vừa kể trên, có thể thấy chưa ai đáp ứng được hết tất cả những yêu cầu. Một người đội trưởng đầu tiên cần nhất là chuyên môn. Valencia thì có kinh nghiệm nhưng hiện anh cũng đã 33 tuổi, phong độ ngày một giảm dần, Smalling thì đang trong một độ tuổi hoàn hảo và có thể gắn bó dài lâu nhưng sự chắc chắn và đảm bảo là thứ không thấy được ở cầu thủ này. Chỉ còn De Gea là có vẻ hoàn hảo, nhưng điểm trừ quan trọng nhất của anh là chỉ đứng nơi khung gỗ, không tạo được nhiều sức ảnh hưởng cho các cầu thủ phía trên.

Trường hợp còn lại là Matic có vẻ là ổn nhất. Chân sút này đang dần dần trở thành trụ cột khu trung tuyến chỉ sau 1 mùa giải đến sân Old Trafford. Trong lối chơi của anh có sự điềm tĩnh cần thiết, việc chơi ở vị trí tiền vệ có thể giúp anh bao quát được toàn bộ các vị trí trên sân. Anh nhận được rất nhiều sự ủng hộ của fan hâm mộ. Nhưng điểm thiếu sót duy nhất chính là thời gian chơi bóng ở MU của anh đang quá ít, mới chỉ một mùa giải và trước đây anh từng là người của "đại kình địch" Chelsea.

Nhưng nếu có thể bỏ qua được những vấn đề nhỏ nhặt kia thì chắc chắn Matic sẽ là một sự lựa chọn ổn, biết đâu càng gắn bó thì anh sẽ lại càng chơi tốt hơn và hoàn thành tốt vai trò thủ lĩnh. Thử tưởng tượng những điều vừa nói sẽ xảy ra, vậy thì trong tương lai người hâm mộ MU sẽ phải "cám ơn" đội bóng áo xanh thành London rất nhiều.