Mới trở lại, Nadal đã cán mốc mới trong sự nghiệp

Tay vợt số 1 thế giới đang có những bước khởi đầu ấn tượng trước khi chính thức trở lại ở Monte Carlo tuần tới.

Rafael Nadal đã có tuần trở lại đầy thăng hoa ở Davis Cup cùng các đồng đội. Anh góp công không nhỏ giúp đội tuyển Tây Ban Nha vượt qua Đức để góp mặt tại vòng bán kết bằng những chiến thắng trước Philipp Kohlschreiber và Alexander Zverev. Mới chỉ trở lai sau chấn thương, nhưng thành tích ấn tượng này khiến người ta tin rằng Nadal sẽ làm được nhiều điều trong mùa giải 2018.

Hai chiến thắng vừa qua cũng giúp "Bò tót" chạm tới mốc những kỉ lục mới. Cụ thể: Nadal vượt qua "huyền thoại" John McEnroe đang có 877 thắng lợi ở các giải ATP, để leo lên xếp thứ 5 trong danh sách các tay vợt thắng nhiều trận nhất tại ATP trong kỉ nguyên mở với 879 chiến thắng. Hiện người đứng trên Nadal trong danh sách này là Guillermo Vilas (nhiều hơn 49 trận thắng), và người đứng vị trí số 1 vẫn là Jimmy Connors với 1.256 chiến thắng.

Nếu có được phong độ ấn tượng trong năm nay, chắc chắn Nadal sẽ vượt qua vị trí của Guilermo Vilas. Theo thống kê từ năm 2005, trung bình một mùa giải anh có khoảng 59 chiến thắng ở các giải ATP (không tình những năm chấn thương dài hạn như 2012,2014 và 2016).

Có lẽ những gì Nadal hướng đến là nhiều hơn thế, anh sẽ hướng tới mốc hơn 1000 chiến thắng, điều mà hiện chỉ mới có 3 người làm được là Jimmy Connors (1.256), Roger Federer (1.149), và Ivan Lendl (1.068).