Mkhitaryan đang buồn ở Old Trafford

Trong khi cả Old Trafford đang mừng rỡ sau chiến thắng trước CSKA để vào vòng knock-out, thì Mkhitaryan vẫn còn đó những điều khiến anh chẳng thể hòa vào niềm vui chung.

Dạo gần đây, người hâm mộ MU không thấy Henrikh Mkhitaryan xuất hiện mấy khi trên sân. Chính xác là trong 6 trận đấu gần nhất, đây là trận đấu thứ 5 mà tiền vệ người Armania không được ra sân. Hoàn cảnh của anh lúc này có thể nói rằng thực sự bế tắc.

Thời điểm đầu mùa, người ta vẫn đánh giá Mkhitaryan là một ngôi sao trong đội hình Quỷ đỏ với 5 pha kiến tạo sau 3 trận, thậm chí anh đã san bằng kỷ lục kiến tạo đã tồn tại 23 năm ở NHA của Ruel Fox. Sau 3 vòng đấu đầu tiên, nhiều trang web thống kê đã chấm Mkhitaryan là chân sút hay nhất. Thế nhưng kể từ vòng đấu thứ 4, tiền vệ này đã thể hiện một bộ mặt tụt lùi, những thống kê về các đường chuyên cho thấy rõ sự không hiệu quả và buộc Jose Mourinho phải đưa anh lên ghế dự bị.

Đầu mùa, Mkhitaryan vẫn là anh hùng của MU.

Sau chiến thắng trước CSKA Moscow, toàn bộ những áp lực của tất cả MU đều được giải tỏa, nhưng duy chỉ có Mkhitaryan không được giải tỏa. Trong một tập thể đang hân hoan, tâm trạng của Mkhitaryan khiến anh trở nên thật lạc lõng. Nỗi buồn của tiền vệ này khi nào mới được giải tỏa đây? Đó là điều không thể xác định và chỉ duy nhất tự anh mới có thể cứu lấy bản thân anh.

Nói không quá, Mkhitaryan chính là niềm tự hào của đất nước Armania bé nhỏ. Những cuộc chiến tranh kéo dài đã khiến quốc gia này từ một đất nước nhộn nhịp trở thành một quốc gia không mấy tiếng tăm. Nền thể thao của Armania tất nhiên cũng chẳng quá phát triển, ngoài kiện tướng cờ vua Levon Aronian khiến đất nước này "mở mày mở mặt" những năm qua, thì dạo gần đây Henreikh Mkhitaryan chính là người tiếp tục làm rạng danh Armania.

Anh chính là cầu thủ người Armania đầu tiên chơi bóng ở Premer League, thậm chí còn được khoác áo của đội bóng lớn và giàu truyền thống nhất nước Anh là MU. Mùa bóng 2016/17 kết thúc, Mkhitaryan với phong độ chói sáng khi ghi 12 bàn, 5 đường kiến tạo trong 31 trận (trong đó có bàn thắng quan trọng ấn định tỉ số ở trận chung kết Europa League), đã được Tổng thống Armenia Serzh Sargsyan trao tặng huân chương hạng nhất vì những cống hiến to lớn trong thể thao.

Chỉ cần nói đến vậy thôi mọi người đã hiểu vì sao Mkhitaryan buồn, anh không chỉ đá bóng cho chính mình, cho MU mà còn cho cả quốc gia Armania. Nói cách khác, Mkhitaryan đang mang một nghĩa vụ cao cả trên vai, là tiếng nói của Armania với toàn bạn bè thế giới.

Mkitaryan hãy buồn, buồn để biết đứng dậy. Anh không được phép nản và tụt lùi bởi dân tộc Armania đang kì vọng rất nhiều vào anh.