Mkhitaryan: Biết đâu sẽ rũ bùn đứng dậy sáng lòa

Ngôi sao người Armenia có thể trong thời gian tới sẽ khoác chiếc áo đỏ in dòng chữ Arsenal.

Đời người nói chung, và sự nghiệp cầu thủ nói riêng không bao giờ có thể nói trước được điều gì. Có thể hôm nay bạn thành công, nhưng ngày mai bạn sẽ không còn đứng trên đỉnh cao, thậm chí "thân xác hoang tàn không nhận ra". Và Henrikh Mkhitaryan là một trong những trường hợp như vậy, anh hiện đang đứng trong giai đoạn có thể nói là tệ nhất của sự nghiệp.

Nhìn vào hoàn cảnh của Mkhitaryan hiện nay, ai cũng sẽ phải dành một sự tiếc nuối sâu sắc cho tài năng của anh. Ở thời kì phong độ cao, anh đã từng được bầu chọn là Cầu thủ suất sắc nhất Bundesliga, anh có thể chơi tốt cho dù đó là các vị trí lệch trái, lệch phải hay hộ công... Đã có thời điểm người ta còn cho rằng Mkhitaryan là một mảnh ghép hoàn hảo trong đội hình MU. Kể từ khi xuống phong độ, chẳng còn ai (thậm chí chính bản thân Mkhitaryan) không thể nhận ra anh, không còn đó một tiền vệ đầy chất sáng tạo cũng như sự dũng mãnh. Và thật bất ngờ, Mkhitaryan mới chỉ vấp ngã lần đầu tiên nhưng Mourinho không đủ kiên nhẫn để chờ anh đứng dậy.

HLV người Bồ nhanh chóng tận dụng cơ hội, ghép Mkhitaryan vào bản hợp đồng để mang về được Alexis Sanchez. Bị nói thành "đồ thừa" đã khó chịu rồi, giờ bị biến thành "vật tế thần" chắc chắn mọi thứ còn tồi tệ hơn mới Mkhitaryan. Chắc chắn có nằm mơ tiền vệ này cũng không nghĩ rằng ngày này lại đến với mình sớm như vậy.

Giờ đây có lẽ mọi nỗ lực cứu vãn đều sẽ vô nghĩa. MU cực kì khao khát Sanchez và chắc chắn Mkhitaryan sẽ được đem đi đổi. Cách tốt nhất bây giờ Mkhitaryan nên thích nghi với những gì mà số phận mang lại. Biết đâu Mkhitaryan đến sân Emirates sẽ tìm được chính mình. Vấn đề của anh nằm ở tâm lí, và Wenger có thể giúp anh cải thiện.

Tất nhiên việc từ MU bị đẩy sang Arsenal là một bước lùi trong sự nghiệp, nhưng nếu cứ sống mãi trong cái hào quang đã xa thì chẳng bao giờ Mkhitaryan tiến bộ được. Đến với một môi trường mới, anh sẽ có thêm nhiều cơ hội. Với tài năng sẵn có, chẳng có lí do gì để Mkhitaryan không tỏa sáng. Biết đâu Arsenal mới chính là "miền đất hứa" của tiền vệ người Armenia.

Hãy cứ tự tin ngẩng cao đầu Mkhitaryan!