Messi không có hứng thú cạnh tranh với Ronaldo

Ngôi sao của Barcelona đã hạ được 5 Ballons d'Or trong sự nghiệp của anh ấy nhưng khẳng định rằng anh chưa bao giờ bị thúc đẩy bởi việc theo đuổi danh hiệu cá nhân với đối thủ.

Messi-khong-co-hung-thu-canh-tranh-voi-Ronaldo

Siêu sao của Barcelona Lionel Messi tuyên bố không quan tâm đến việc được coi là "tốt nhất trong lịch sử", không có một động lực nào thúc đẩy anh cho một cuộc chiến cá nhân với siêu sao Real Madrid Cristiano Ronaldo.
Trong quá trình có một sự nghiệp nổi bật, ngôi sao người Argentina đã đi vào ngôi đền những người vĩ đại nhất mọi thời đại.
Nhiều người cho rằng anh đã đạt đến đỉnh cao của bảng xếp hạng đó, với rất ít cầu thủ có thể phù hợp với thành tích của anh - với các danh hiệu vô địch đáng gờm gồm có 9 danh hiệu La Liga, 4 cúp vô địch Champions League, 5 Ballons d’Or và 552 bàn thắng cho Barca.

Tuy nhiên, Messi vẫn khiêm tốn và là một cầu thủ của đội bóng trong suốt quá trình khai thác kỷ lục của mình và duy trì rằng anh chưa bao giờ đặt ra mục tiêu để bảo vệ các giải thưởng cá nhân và sự hoan nghênh từ việc đó.
Anh nói với TyC Sports: “Tôi không thích trở thành người giỏi nhất trong lịch sử.
“Tôi chưa bao giờ gợi ý rằng: không phải là người đầu tiên, cũng không phải là người thứ hai, thứ ba hay thứ tư.
“Mỗi khi tôi bắt đầu một mùa, tôi cố gắng cải thiện bản thân, giành được mọi thứ, để lại mọi thứ mỗi khi tôi ra sân, dành tối đa cho đồng đội và cho bản thân mình.
"Nó không thay đổi bất cứ điều gì là tốt nhất trong lịch sử."

Messi-khong-co-hung-thu-canh-tranh-voi-Ronaldo-1

Phần lớn sự nghiệp của Messi đã gắn liền với sự cạnh tranh với Ronaldo cho danh hiệu tốt nhất thế giới, cặp đôi này đã tận hưởng một thập kỷ thống trị ở đầu giải đấu các Cup Châu Âu tham dự.
Cả hai cầu thủ này đã có thể đưa trận đấu của họ lên tầm cao mới trong khi cạnh tranh ở trận đấu Clasico, với những tiêu chuẩn đó sau này ít có thể có cầu thủ nào phù hợp đúng nghĩa.
Mặc dù, Messi luôn luôn nhấn mạnh rằng anh không coi mình là một đối thủ cạnh tranh với Ronaldo, với sự xuất phát từ bên trong.
Anh nói thêm: “Tôi luôn muốn cải thiện bản thân và không cạnh tranh với bất cứ ai vì tôi không thi đấu giỏi nhất lịch sử nhưng để cải thiện bản thân sau 5 năm và tiếp tục chiến thắng”.
Nhấn mạnh hơn về những gì anh vẫn hy vọng đạt được trong một sự theo đuổi vô tận của sự hoàn hảo, Messi nói thêm: "Rõ ràng chiến thắng với đội tuyển quốc gia sẽ là tốt nhất vì không có gì đã được trao cho chúng tôi."
Messi đã giúp Barca có được danh hiệu Liga và Copa del Rey trong mùa giải này, với những bàn thắng của anh hiện đang được kì vọng với Argentina tại World Cup 2018 tại Nga.

Tin the thao cập nhật nhanh tại bongda.vn !