Mercedes tự tin giữ chân Hamilton

Chủ tịch Toto Wolff không ngần ngại khẳng định đội đủa Mercedes hoàn toàn có thể kí bản hợp đồng mới với nhà ĐKVĐ thế giới.

Ngay sau khi chặng đua ở Abu Dhabi kết thúc và Hamilton nhận chiếc cúp vô địch, BLĐ đội Mercedes đã đề nghị kí hợp đồng gia hạn với tay đua người Anh. Hiện thời hạn hợp đồng của Hamilton với Mercedes chỉ còn 1 năm.

Chủ tịch Toto Wolff rất tự tin rằng đội đua của ông và Hamilton rất phù hợp với nhau và sẽ không khó để thuyết phục anh gắn bó thêm vài năm nữa: "Chúng tôi sẽ ngồi vào bàn đàm phán ngay thời điểm này. Rõ ràng chúng tôi là một bến đỗ thích hợp cho Hamilton và cậu ấy cũng là sự lựa chọn hàng đầu của chúng tôi. Khi làm việc cùng nhau, chúng tôi đã tạo ra những kết quả ấn tượng và tôi tin rằng mối quan hệ tốt đẹp này sẽ kéo dài nhiều năm nữa."

Theo như những gì báo chí Anh chia sẻ, bản hợp đồng mới của Hamilton sẽ có thời hạn 3 năm và giá trị 120 triệu bảng.

Hamilton cũng không ngần ngại chia sẻ ý định sẽ gắn bó với đội đua hiện tại: "Tôi thực sự cảm thấy thoải mái khi biết rằng hành trình của tôi và Mercedes sẽ tiếp tục kéo dài, mối quan hệ của chúng tôi ngày một tốt đẹp hơn."

Chức vô địch mùa giải 2017 giúp cho Hamilton trở thành tay đua người Anh vĩ đại nhất trong lịch sử với 4 lần đăng quang, vượt qua huyền thoại Jackie Stewart (3 lần). Bên cạnh đó, Hamilton cũng cân bằng thành tích với chính kình địch Sebastian Vettel và huyền thoại Alain Prost. Thời điểm này, chẳng có lí do gì để Hamilton phải nói lời từ biệt với Mercedes, nơi đây họ đã cùng nhau chinh phục rất nhiều những vinh quang. Thời gian tới, có lẽ tay đua người Anh sẽ tập trung vào mục đích san bằng thành tích của huyền thoại Michael Schumacher (7 lần vô địch thế giới).