McGregor sẽ bị tước đai hạng nhẹ

Chủ tịch Dana White đã không thể chờ đợi Connor McGregor thêm một chút nào nữa khi mà anh cứ kéo dài thời gian nghỉ.

Mới đây, chủ tịch UFC Dana White đã có những khẳng định rất đanh thép trên truyền hình rằng trận đấu giữa Khabib Nurmagomedov và Tony Ferguson tại UFC 223 diễn ra ở Boston ngày 7/4 sẽ là trận đấu chính thức tranh đai hạng nhẹ.

Thông tin này được thông báo đồng nghĩa với việc chủ nhân của chiếc đai hạng nhẹ hiện nay là Connor MvGregor sẽ bị tước đai trong thời gian tới. Đó cũng không phải là một điều quá bất ngờ, McGregor kể từ sau trận đấu "tỉ đô" với Floyd Mayweather đã liên tục trì hoãn việc thượng đài trở lại, anh cũng đã từng khẳng định sẽ chỉ trở lại vào mùa thu năm nay. 

McGregor không thi đấu kể từ sau trận với Mayweather.

UFC thực thế đã tổ chức trận tranh đai hạng nhẹ tạm thời giữa Tony Ferguson và Kevin Lee hồi tháng 10 năm ngoái để tay đấm người Ireland có thêm thời gian, tuy nhiên mọi thứ đã đi quá giới hạn và Chủ tịch Danna White quyết định không tạo thêm cho tay đấm này bất cứ cơ hội nào nữa.

"McGregor sẽ hiểu chuyện gì đang xảy ra" - ngài Danna White cho biết. "Cậu ấy đã kiếm được một khoản tiền khổng lồ và vẫn đang trong thời điểm tận hưởng thành quả của bản thân. Nhưng các trận đấu tranh đai không thể chờ được nữa. Mọi thứ sẽ vẫn phải tiếp tục. Còn khi nào McGregor muốn quay trở lại, cậu ấy sẽ phải lên sàn với người chiến thắng. Rất có thể phần thưởng kếch xù trong tay sẽ khiến cậu ấy chẳng bao giờ nghĩ đến việc trở lại thi đấu nữa".

Connor McGregor là võ sĩ duy nhất sở hữu hai chiếc đai vô địch UFC hạng lông và hạng nhẹ kể từ sau chiến thắng trước Eddie Alvarez ở sự kiện UFC 205 diễn ra vào ngày 13/11/2016. Võ sĩ người Ireland đã từ bỏ chiếc đai hạng lông, và thời gian tới anh sẽ mất nối chiếc đai còn lại.

Những quyết định chính thức về trường hợp này sẽ được đưa ra trong thời gian tới.