Mayweather vào lồng bát giác tập luyện

Động thái gần đây của võ sĩ người Mĩ khiến người hâm mộ rất tò mò và rấy lên nghi ngờ rằng anh sẽ có một cuộc tái đấu với McGregor theo thể thức MMA.

Mặc dù đã tuyên bố giải nghệ đến lần thứ hai sau trận đấu với Connor McGregor ngày 26/8 năm ngoái, nhưng Foloyd Mayweather vẫn duy trì những buổi tập luyện như một võ sĩ chuyên nghiệp. Và ngày 30/1 vừa qua, anh đã khiến những người hâm mộ tò mò khi đăng lên instagram một đoạn video đang tập luyện trong lồng bát giác ở một trung tâm tập luyện MMA. Theo nguồn tin của trang TMZ, Mayweather đã thuê toàn bộ trung tâm Syndicate MMA tại Las Vegas.

Hình ảnh cắt ra từ đoạn video.

Cho tới giờ phút này, chẳng ai có thể khẳng định rằng "độc cô cầu bại" làng boxing đang muốn "lấn san" sang thi đấu MMA hay là đó chỉ là việc giúp anh tìm lại cảm giác mới trong tập luyện. Nhưng với đoạn video vừa qua, người ta có quyền hi vọng vào những điều thú vị, điển hình là trận tái ngộ Connor McGregor theo thể thức của môn võ thuật tự do. Thực ra, chắc chắn không chỉ người hâm mộ, mà chính McGregor cũng đang mong chờ cuộc đối đầu lần thứ hai để anh có cơ hội trả nợ sòng phẳng.

 

Trước đó, Mayweather đã từng đăng lên bức ảnh chụp tấm séc trị giá 100 triệu đôla có được sau trận đấu với McGregor. Người hâm mộ cho rằng đó chỉ là số tiền có giá trị bằng 1/3 những gì mà Mayweather được nhận. Cuối năm 2017, Mayweather từng thổ lộ, anh có thể kiếm được 1 tỉ đôla nếu chấp nhận đánh vài trận UFC. Sâu chuỗi vào những sự kiện này, người ta càng có cơ sở để tin rằng Mayweather sẽ thi đấu MMA.

Và mọi chuyện chưa dừng lại ở đó. Chỉ vài giờ trước khi đăng tải đoạn video, trên trang Twitter của Mayweather đã đăng tải một tấm ảnh cũ về màn đọ sức trước cùng dòng tweet: "Mayweather nghiền nát McGregor". Và Conor McGregor đã có những phản ứng đáp trả. Anh bình luận dưới đoạn video Floyd Mayweather tập luyện trong lồng bát giác rằng: "Tiếp tục làm tốt công việc của mình đi con trai. Con thành khẩn đấy."

Mọi chuyện đang diễn ra một cách khá phức tạp. Cả hai phía đều có những công kích lẫn nhau. Thường thì trước những cuộc đối đầu các võ sĩ mới hay làm như vậy. Mọi việc chưa có gì khẳng định, ta có quyền hi vọng.