Mayweather không được đánh giá cao khi lấn sân MMA

Hai nhà vô địch UFC là Daniel Cormier và Vitor Belfort cho rằng "độc cô cầu bại làng boxing" sẽ sớm phải nhận thất bại.

Mặc dù đã hai lần nói giải nghệ, nhưng sau trận đấu "tỉ đô" với Connor McGegor thì Floyd Mayweather đã có những suy nghĩ khác. Anh quyết định tái xuất nhưng chuyển sang thi đấu MMA.

Mặc dù không có một chút chuyên môn nào về MMA, nhưng tay đấm người Mĩ tin rằng chỉ cần 6-8 tháng học hỏi là anh có thể bước vào lồng bát giác. Suốt thời gian qua Mayweather đã rất chịu khó tập luyện và đặt quyết tâm cao độ: "Có lẽ tôi cần nhiều hơn 3 tháng, có thể là 6-8 tháng để chuẩn bị cho mọi thứ hoàn hảo nhất. Thời điểm hiện tại, các kĩ năng vật của tôi ở mức khá, các đòn chân thì cần phải cải thiện nhiều hơn nữa. Tôi muốn mình thượng đài khi các kĩ năng đã đạt mức gần như tốt nhất".

Việc Mayweather chịu khó luyện tập như này khiến người ta tin vào trận tái chiến với McGregor, và trận đấu này sẽ được đánh theo thể thức của MMA chứ không chỉ dừng lại ở thể thức của luật boxing như hồi tháng 8 năm ngoái.

Thông tin Mayweather lấn sân sang MMA nhận được nhiều sự quan tâm của những người trong nghề. Rất nhiều người bàn luận về vấn đề này, mới đây nhà vô địch UFC Daniel Cormier đã thẳng thắn bày tỏ: "Bất kể võ sĩ nào cũng có thể thắng Floyd nếu anh ta sang đấu MMA, đơn giản bởi vì anh ta sở hữu không nhiều kĩ năng. Mặc dù là một nhà vô địch boxing mà tôi rất thần tượng, nhưng sang MMA là một việc hoàn toàn khác".

Đồng tình với ý kiến này, Vitor Belfort cho rằng: "Tôi không nghĩ anh ta có cơ hội đâu, ngay cả trước những võ sĩ mới vào nghề. Những đòn đá là thứ mà Floyd phải học hỏi nhiều".

Không thể biết được liệu Mayweather có quyết định đúng hay không, nhưng chắc chắn người hâm mộ đang rất mong chờ ít nhất anh sẽ tái đấu với McGregor để  màn so tài này thêm phần thuyết phục.