Maria Sharapova ký thỏa thuận hai năm tại Birmingham

Cựu số 1 thế giới Maria Sharapova đã ký hợp đồng với Hiệp hội quần vợt sân cỏ để chơi tại Birmingham Aegon Classic trong hai năm tới.

Maria-Sharapova-ky-thoa-thuan-hai-nam-tai-giai-Birmingham-1

Nhà vô địch Grand Slam 3 lần 30 tuổi, đã được trao một suất cho sự kiện này vào tháng 6 sau khi bị cấm thi đấu trong vòng 15 tháng.

LTA sẽ không trả phí cho sự xuất hiện của tay vợt người Nga. Giám đốc LTA, Michael Downey, nói: "Đây không phải là một quyết định mà chúng tôi thực hiện một cách nhẹ nhàng và không phải ai cũng đồng ý với nó.
Sharapova đã bị cấm thi đấu sau khi xét nghiệm dương tính với meldonium ở bệnh viện tim mạch tại Australian Open năm 2016, mặc dù Tòa án Trọng tài Thể thao đã phát hiện ra rằng cô không phải là một "người cố ý sử dụng".

Andy Murray và một số tay vợt nữ trên thế giới đã nói rằng những người trở lại từ các lệnh cấm doping không nên được đưa vào danh sách đại diện cho các giải đấu.

Trong một lá thư cho nhân viên của LTA và các nhân vật cấp cao khác trong quần vợt Anh, Downey rõ ràng hơn trong lý luận của mình về việc tại sao Sharapova lại nhận được một suất đại diện của giải đấu này.

"Một số người có thể đặt câu hỏi về la bàn đạo đức của quyết định này. Chúng tôi không vì dư luận", ông nói thêm.

"Cô ấy đã nhầm lẫn rằng chúng tôi không tha thứ cho cô ấy. Cô ấy đã trả giá thông qua lệnh cấm 15 tháng thi đấu và bây giờ có thể trở lại thi đấu là một điều đáng trân trọng.

"Chúng tôi không thực hiện quyết định này một cách nhẹ nhàng, nhưng giống như tất cả các sự kiện khác của WTA trước khi chúng tôi đã cho cô ấy một suất đại diện cho sự kiện Birmingham của chúng tôi có thể mang lại lợi ích cho những người hâm mộ Anh, những người có thể thực hiện các trận đấu trên sân nhà.

Sharapova, người đoạt chức vô địch ở Birmingham năm 2004 và 2005, nói: "Tôi thực sự rất vui mừng được trở lại Birmingham năm nay để thi đấu trên cỏ trong khuôn khổ của tôi để xây dựng cho Wimbledon và tôi cảm ơn LTA vì cơ hội này . "

Các tay vợt người Anh là Johanna Konta, Angelique Kerber, Garbine Muguruza, Agnieszka Radwanska và Simona Halep cũng sẽ thi đấu tại Birmingham.

'Một người Anh có thể bỏ lỡ vì có sự hiện diện của Sharapova' - phân tích

Phóng viên BBC Russell Fuller

Theo quan điểm thương mại, đây là hoạt động kinh doanh tốt. Sharapova cũng đã ký thỏa thuận xuất hiện vào năm tới mà không có LTA phải trả lệ phí - thường được cung cấp để thu hút các tên tuổi lớn cho các sự kiện không bắt buộc.

Chữ ký của Sharapova được xem như một cuộc đảo chính lớn trong LTA. Một số nhân viên không hài lòng với quyết định này, nhưng cũng đã có rất nhiều sự ủng hộ trở lại trong lễ kỷ niệm.

Đây là một quyết định kinh doanh khó khăn để thử và tăng doanh số bán vé tại một sự kiện mà bị cạnh tranh với các sự kiện ATP tại Queen's Club trong cùng một tuần.

Downey nói  "không nghi ngờ về la bàn đạo đức của quyết định trên ", nhưng LTA là cơ quan quản lý thể thao của Anh. Chống lại cuộc gọi này với cuộc gọi vào ngày thứ ba do liên đoàn quần vợt Pháp quyết định sẽ không mời Sharapova tới Roland Garros vì nó sẽ làm ảnh hưởng tới thông điệp chống doping của họ.

Và bằng cách cung cấp một suất đại diện cho Sharapova, một người nào khác - có thể là một tay vợt người Anh - sẽ bị từ chối một cơ hội.

Naomi Broady có thể đã là người thụ hưởng. Cô ấy là người đầu tiên thừa nhận cô không phải là một người lôi cuốn lớn như Sharapova, nhưng đã ở trong top 100 trong 12 tháng qua.

Tin tuc the thao cập nhật nhanh tại bongda.vn !