Mang cờ đất nước là khoảnh khắc đẹp nhất trong sự nghiệp của tôi

Tin the thao - Andy Murray đã nói mang cờ Vương quốc Anh cho buổi lễ khai mạc Olympic đêm qua sẽ khoảng khắc đẹp nhất trong sự nghiệp của mình .

mang-co-dat-nuoc-la-khoanh-khac-dep-nhat-trong-su-nghiep-cua-toi

Tay vợt 29 tuổi , người đã giành danh hiệu đơn Wimbledon thứ hai của mình vào tháng trước , là tay vợt đầu tiên được chọn trong vai trò dẫn đầu đoàn cầm cờ tại Olympic 2016 lần này.

Murray đặt mục tiêu sẽ bảo vệ vô địch đơn nam Olympic, nói với BBC Sport: " Đó là chiến thắng lớn hơn một giải đấu.

" Nó là điều mơ ước lớn lao với một cơ hội cầm lá cờ dẫn đầu đại diện cho đất nước của bạn . "

Mô tả thời điểm lúc đấy tay vợt người Anh cho biết việc mang lá cờ Liên minh thay mặt đội hình 366 vận động viên, Murray nói : " Tôi chưa bao giờ cảm thấy tự hào trước đông người như vậy.

" Tôi biết làm thế nào, tôi đã cảm thấy tại giải đấu lớn. Điều này rất , rất khác nhau và tôi thực sự mong chờ nó . Tôi chắc chắn nó sẽ là một đêm tôi sẽ không bao giờ quên . "

mang-co-dat-nuoc-la-khoanh-khac-dep-nhat-trong-su-nghiep-cua-toi-1

Tay vợt ba lần đoạt Grand Slam cho biết sẽ cố gắng để mang cờ bằng một tay trong một nỗ lực để tiếp bước những vận động viên từng cầm cờ trước đây như Sir Steve Redgrave , Sir Matthew Pinsent và Sir Chris Hoy tại các lễ khai mạc Olympic trước đó.

"Tôi nhìn lại một số các hình ảnh của người đi trước và nó trông tốt hơn rất nhiều vì vậy tôi sẽ cố gắng, nhưng tất cả họ đều rất mạnh mẽ.

"Chắc có lẽ tôi sẽ vô cùng xúc động , tôi sẽ cố gắng và giữ lại tất cả và tận hưởng nó nhiều như tôi có thể. Tôi không thể chờ đợi, nó sẽ là một đêm tuyệt vời . "

Thế vận hội Olympic đã đóng một vai trò quan trọng trong sự nghiệp của Murray, tay vợt số hai thế giới cho biết anh đã học được rất nhiều từ thất bại đầu tiên của mình tại Bắc Kinh vào năm 2008 để quay lại mạnh mẽ giành huy chương vàng London năm 2012.

"Đây là cuộc thi thể thao lớn nhất thế giới cho đến nay , " Murray nói trước các phóng viên tin the thao.

mang-co-dat-nuoc-la-khoanh-khac-dep-nhat-trong-su-nghiep-cua-toi-2

" Cơ hội để đại diện cho Vương quốc Anh trong một Thế vận hội nhà là vinh dự trong sự nghiệp của tôi. Ở London 2012 tôi đã làm tốt, và trước đó Bắc Kinh tôi cũng không kém.

" Tôi đã có một kinh nghiệm tuyệt vời và học được rất nhiều từ trận thua ở vòng đầu tiên . Tôi đã phải chờ đợi bốn năm để có được một cơ hội khác . "

Tay vợt người Anh nói là một phần của Team GB và ở tại Làng Olympic mọi người rất đoàn kết và gắn bó khác hẳn với việc các tay vợt tennis thi đấu tại các giải chỉ biết đơn độc và ích kỷ.

"Tôi đa chia sẻ với anh em của tôi , mà tôi đã không được thực hiện trong khoảng 15 năm . Đó là điều tốt đẹp cũng vì nó hoàn toàn khác với những gì chúng tôi đang thi đấu là người chơi quần vợt.

"Chúng tôi luôn khá ích kỷ và thi đấu như một công cụ với mục tiêu đề ra nhưng ở đây bạn là một phần của một cái gì đó lớn hơn nhiều , một phần của một tập thể. "

Tin tuc the thao cập nhật nhanh tại bongda.vn !