Man City "cởi mở" cho John Stones

Trung vệ người Anh đang được tạo cơ hội đến với những miền đất mới bất kể thời điểm nào, và đây là thời điểm thích hợp cho các đội bóng muốn sở hữu một chân sút chắc chắn tuyến giữa.

Ở kì chuyển nhượng Đông vừa rồi, Manchester City đã chiêu mộ thành công Laporte. Sự xuất hiện của chân sút người Pháp đã khiến cơ hội được ra sân của John Stones ngày một ít đi. Truyền thông Anh cho rằng BLĐ đội bóng đã nhận thấy và thấu hiểu cho chân sút người Anh, chính vì vậy họ đã quyết định để Stones tự định đoạt tương lai.

John Stones đã từng là một trong những sự lựa chọn yêu thích của HLV Pep Guardiola. Tuy nhiên chấn thương hồi đầu mùa đã khiến anh đánh mất phong độ, từ một sự lựa chọn hàng đầu giờ John Stones còn đứng sau cả Kompany và Otamendi. Vốn là một cầu thủ có năng lực và đầy hoài bão, tất nhiên Stones không chịu đựng cảnh này và việc tìm đến một chân trời mới là điều chắc chắn mà anh phải làm.

Còn nhớ ở mùa giải 2015/16, Jose Mourinho mới đến với MU và ông cực kì khao khát có anh trong đội hình, 50  triệu bảng là cái giá được đưa ra nhưng chân sút người Anh đã từ chối. Tuy nhiên, hiện cũng đang có nhiều đội bóng lớn đã để ý đến trung vệ này như Liverpool, Chelsea hay Arsenal.

Chắc chắn Stones sẽ chẳng phải lo lắng nếu quyết định rời Man City bởi các đội bóng khác nếu sở hữu anh thì họ vừa không phải lo lắng về chuyên môn, lại vừa đáp ứng được yếu cầu phải có cầu thủ "cây nhà lá vườn" của LĐBĐ Anh.

Hiện Chelsea đang là đội bóng "tấn công" Stones mạnh mẽ nhất, họ trước đây đã tốn hơn 50 triệu bảng cho Ross Barkley và Drinkwater - 2 bản hợp đồng chỉ đáp ứng được yêu cầu của liên đoàn mà chẳng đáp ứng về mặt chuyên môn.