Madrid Open: Kyle Edmund của Anh đánh bại Novak Djokovic

Tay vợt số một của Anh Kyle Edmund đánh bại tay vợt từng 12 lần vô địch Grand Slam Novak Djokovic trong 3 set để tiến tới vòng thứ ba của Madrid Open.

Madrid-Open-Kyle-Edmund-cua-Anh-danh-bai-Novak-Djokovic

Edmund, 23 tuổi, đánh bại tay vợt 30 tuổi người Serb 6-3 2-6 6-3 trong một giờ 40 phút và giờ đây đã đạt tới vị trí 20 trên BXH thế giới.

Anh sẽ gặp David Goffin ở vòng tiếp theo sau chiến thắng 7-5 6-3 của tay vợt người Bỉ trước Robin Haase của Hà Lan.

"Lạ thường để chia sẻ điều này trên sân với một huyền thoại và đi với chiến thắng!" Edmund nói trên Instagram.

Anh ấy nói thêm: "Đã đến lúc thử và đánh bại những tay vợt mạnh khác và tôi rất hài lòng về cách tôi làm chủ trận đấu của mình."

Cặp đôi đã có break khi trận đấu mới bắt đầu trước khi một lỗi kép của Djokovic - cựu số 1 thế giới đã tụt xuống vị trí thứ 12 đã tự trao cho Edmund cơ hội.

Tay vợt người Anh khép lại chiến thắng trong set đầu tiên nhưng trong set 2 với Edmund đã mắc tới 10 lỗi trong khi Djokovic chỉ có 3 cho phép cựu số một thế giới lấy lại cân bằng trong set 2 và đưa hai người tới set 3 quyết định.

Sau khi phá vỡ game giao bóng của tay vợt từng 2 lần vô địch Madrid trong lần thứ ba, Edmund đã cứu 3 điểm break points trước khi có được chiến thắng quyết định.

"Tôi có một phong cách chơi mạnh mẽ và biết tôi phải áp đặt điều đó", Edmund nói với ATP Radio.

"Bạn luôn luôn cố gắng để có được đà và giành chiến thắng trận đấu - tour đấu không phải lúc nào cũng xảy ra như thế, bạn phải giành lợi thế ngay từ đầu."

Tay vợt số một thế giới hiện tại Rafael Nadal đã thi đấu ngắn gọn trong trận đấu vòng hai của anh với Gael Monfils của Pháp, tay vợt người Tây Ban Nha thắng 6-3 6-1 để tiếp tục hành trình chinh phục cho danh hiệu thứ 6 ở Tây Ban Nha.
Phân tích - 'một bước lớn cho Edmund'

Đây là lần đầu tiên trong 4 trận đấu với Djokovic, Edmund đã có thể giành chiến thắng một trận. Các game thi đấu ấn tượng khi ba điểm break points xuống giữa chừng thông qua set quyết định là rất quan trọng, và Edmund phục vụ cho chiến thắng một cách vô thần.

Chúng tôi không theo dõi đỉnh cao của Djokovic, nhưng đây vẫn là một trận đấu lớn - được đặt trong bối cảnh áp lực của một set quyết định nơi Edmund thường phải vật lộn trong 18 tháng qua.

Chiến thắng này có thể đưa Edmund vào top 20 của thế giới nhưng nhiệm vụ đầu tiên là một trận đấu vòng ba với David Goffin vào thứ năm.

Tin the thao cập nhật nhanh tại bongda.vn !