Madrid Open: Alexander Zverev đánh bại Dominic Thiem cho danh hiệu Masters thứ ba

Tay vợt số 3 thế giới Alexander Zverev giành danh hiệu Masters thứ ba của mình bằng cách đánh bại Dominic Thiem trong trận chung kết của Madrid mở rộng.

Madrid-Open-Alexander-Zverev-danh-bai-Dominic-Thiem-cho-danh-hieu-Masters-thu-ba

Tay vợt 21 tuổi người Đức, người đã không để thua một set nào trong giải đấu, đã sớm có được lợi thế để giành chiến thắng chung cuộc 6-4 6-4.

Tay vợt người Áo số 7 thế giới Thiem, người đã đến được trận chung kết năm ngoái, đã đánh bại Rafa Nadal trên đường tới trận chung kết năm nay.

Nhưng Zverev đã kiểm soát một cách thoải mái cả hai set với nhiều cú đánh hiệu quả hơn khi Thiêm phải vật lộn với bản thân.
Zverev đã có được lợi thế trong set đầu tiên với đúng một điểm break point anh có được đã được tận dụng thành công.

Mặc dù anh đã để có đối thủ có cơ hội dẫn 0-30 trong game đầu tiên, anh nhanh chóng khẳng định lại sự thống trị của mình bằng cách chiến thắng 5 trong số 6 điểm tiếp theo.
Thiêm, người đã thắng 4 trong số 5 lần chạm trán trước đó lại gặp rắc rối khi bắt đầu set thứ 2 với Zverev một lần anh bị đoạt break points ngay game đầu tiên.

Trong các game giao bóng của mình,tay vợt người Áo 24 tuổi đã cố gắng tận dụng để giành liên tiếp từ 15-40 để tránh bị đoạt game lần nữa, nhưng anh không thể đe dọa trong các game giao bóng của Zverev.

Tay vợt người Đức, người không phải đối mặt với break point nào trong giải năm nay, tỏ ra tự tin khi anh giành chiến thắng với hai chức vô địch đầu tiên của mình để tiếp tục chuẩn bị cho giải Pháp mở rộng, bắt đầu vào ngày 27 tháng Năm.

Zverev trở thành tay vợt thứ năm giành được ít nhất ba danh hiệu Masters 1000 - gia nhập cùng với Rafael Nadal, Roger Federer, Novak Djokovic và Andy Murray - và tiếp theo sẽ tiếp tục cố gắng bảo vệ danh hiệu Rome của mình trong tuần này.

"Hy vọng rằng tôi có thể tiếp tục phong độ này ở Rome," Zverev nói.

"Giành được hai danh hiệu trong hai tuần thật tuyệt vời. Giành được một Master, một Master khác, là điều không thể tin được. Nhưng trước giải Pháp mở rộng, vẫn còn Rome nơi tôi là nhà vô địch.

"Rõ ràng, tôi đã không bị thua một set nào ở Madrid. Nhưng tôi không nghĩ rằng tôi đã phải đối mặt với những break points trong toàn bộ giải đấu. Đối với tôi, đây là một chỉ số tuyệt vời để biết trong tâm trí của tôi."

Tin the thao cập nhật nhanh tại bongda.vn !