Mặc kệ Federer, Nadal sẽ tái suất khi phong độ đạt cao nhất

Tay vợt người Tây Ban Nha khẳng định rằng anh sẽ rút tên ở những giải đấu sắp tới cho tới khi đạt được 100% sức mạnh.

Trải qua một mùa giải 2017 thành công với ngôi vị số 1 thế giới, thế nhưng hiện tại Nadal đang phải vật lộn với chấn thương. Ở giải Grand Slam tại Úc vừa qua, người ta thấy tiếc nuối khi chấn thương đã khiến anh phải xin rút lui ở vòng tứ kết và không thể đi tới được trận đấu cuối cùng. Việc dừng chân sớm ở giải đấu này của Nadal đã tạo cơ hội để Roger Federer áp sát vị trí số 1 thế giới.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây, Nadal cho rằng anh sẽ không bất chấp sức khỏe để bảo vệ vị trí số 1: "Tối chắc chắn sẽ không làm bất cứ điều điên rồ nào để bảo vệ vị trí số 1. Để thi đấu đỉnh cao, điều đầu tiên là phải hoàn toàn khỏe mạnh, điều đó tạo ra niềm hạnh phúc và những mong muốn được làm việc và cống hiến".

"Thời điểm hiện tại, tôi chỉ chú trọng vào việc hồi phục chấn thương. Giai đoạn quan trọng nhất trong mùa giải đối với tôi là Monte Carlo và Roland Garros. Đó là những giải tôi được thi đấu trên mặt sân sở trường và mục tiêu lớn nhất của tôi là trở thành tay vợt xuất sắc nhất trên mặt sân đất nện."

Nadal hướng tới mặt sân sở trường nhiều hơn.

Trên bảng xếp hạng, khoảng cách giữa Nadal và Federer giờ chỉ còn 155 điểm. Người ta lo ngại rằng Nadal sẽ sớm bị mất ngôi vị dẫn đầu, nhưng anh thì lại không mấy quan tâm đến điều này. Bác sĩ Angel Ruiz Cotorro tiết lộ, ngôi sao 31 tuổi sẽ cần ít nhất 3 tuần để hồi phục.