Luật sân nhà - sân khách có thể sẽ áp dụng cho trận Joshua - Wilder

Có thể đối với một trận đấu boxing mang tính chất quan trọng như này sẽ cần áp dụng một luật đặc biệt.

Sau chiến thắng trước Joseph Perker hồi đầu tháng 4, Anthony Joshua đã có trong tay 4 chiếc đai danh giá: WBA, IBF, IBO, WBO. Tay đấm người Anh giờ chỉ còn thiếu đúng chiếc đai WBC mà Deontay Wilder đang nắm giữ.

Hiện cả hai võ sĩ đều đang trông chờ vào một trận đấu thống nhất đai. Người chiến thắng trong trận đấu này sẽ là nhà vô địch tuyệt đối, sở hữu cả 5 chiếc đai danh giá nhất của boxing hạng nặng. Trận đấu này thức sự rất được mong chờ, chắc chắn khi ấn định xong thời điểm, số tiền thu lại từ việc bán vé và bản quyền truyền hình sẽ là một con số khổng lồ.

Đại diện Eddie Hearn của Joshua cho biết họ đang làm mọi cách để thuyết phục Wilder kí vào bản hợp đồng. Rất nhiều các điều khoản có lợi dành cho tay đấm người Mỹ, thậm chí có một điều khoản rất đặc biệt đó là thể thức trận đấu sẽ được chia làm 2 lượt đi-về như trong bóng đá. Cụ thể, lượt đi sẽ diễn ra tại Wembley (Anh) vào tháng 9 và lượt về tại Las Vegas (Mỹ) vào tháng 12 năm nay. Với thể thức này, cơ hội chia đều cho cả hai tay đấm, nếu họ mắc sai lầm ở một lượt trận thì vẫn có thể sửa chữa sai lầm ở lượt trận sau.

Bản hợp đồng vẫn đang trong quá trình đàm phán. Theo chia sẻ của truyền thông Anh, cả hai bên vẫn chưa thống nhất được về mức tiền chia thưởng. Theo tính toán, trận đấu giữa Joshua - Wilder có thể sẽ thu về từ 50-100 triệu đôla lợi nhuận. Và phía Wilder họ đang đề nghị được hưởng 40% số lợi nhuận, rơi vào khoảng 20 nghìn đôla. Thế nhưng, phía Joshua không đồng ý điều khoản đó, họ vẫn giữa nguyên mức 12,5 triệu đôla như đề nghị ban đầu.

Chắc chắn sẽ có nhiều cân nhắc trước khi Wilder đặt bút kí vào bản hợp đồng. Nhưng khán giả sẽ sẵn sàng chờ đợi, một trận đấu thế kỉ không thể không đi theo đó là những quyết định kĩ lưỡng.