Lứa trẻ HAGL cần phải "lột xác"

Đã đến thời điểm mà những chân sút thế hệ đầu của lò HAGL JMG cần phải bứt phá để giúp đội bóng cạnh tranh ngôi vị số 1 V-League. 

Trong những năm gần đây, HAGL là đội bóng đóng góp nhiều cầu thủ nhất cho các cấp độ đội tuyển Việt Nam, ngay cả đội tuyển quốc gia. Lứa cầu thủ đầu tiên của Học viện năm nào như Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn, Tuấn Anh... giờ đã đủ sức đại diện tổ quốc chinh chiến ở các đấu trường quốc tế. Thế nhưng, ở sân chơi V-League thì các cầu thủ này... chẳng ăn thua. Những mùa bóng vừa qua, dù là đội bóng thu hút nhiều sự quan tâm nhất nhưng HAGL luôn phải vật lộn với cuộc chiến nhóm dưới để tìm được một vị trí an toàn.

Nguyên nhân được cho rằng lứa cầu thủ nòng cốt của đội vẫn chưa đủ kinh nghiệm và bản lĩnh để tranh chấp với các chân sút đàn anh. Đành rằng như vậy và người ta chờ hết mùa này qua mùa khác tình hình vẫn không có nhiều chuyển biến. Việc không thể cạnh tranh với nhóm đầu đã khiến HAGL không ít lần phải nhận những sự thờ ơ của người hâm mộ.

Nhưng với thành công của đội tuyển U23 Việt Nam vừa qua, HAGL năm nay sẽ ở trên một cương vị mới. Trong mắt người hâm mộ bây giờ, Công Phượng, Văn Thanh, Văn Toàn, Hồng Duy... là những thần tượng, họ sẽ đặt rất nhiều sự chú ý và niềm hi vọng vào các chân sút này. Thêm vào đó, sự trở lại của tiền vệ Lương Xuân Trường va dàn chuyên môn từ Hàn Quốc hứa hẹn sẽ đưa HAGL bước vào bước ngoặt mới. 

Sức hút của HAGL bây giờ là vô cùng khủng khiếp, cực kì đông đảo người hâm mộ đang dành sự quan tâm cho họ. Theo báo cáo, CLB đã thu về hơn 400 triệu đồng tiền bán vé cả mùa tính đến thời điểm này, và con số sẽ là chưa dừng lại ở đó nếu các cầu thủ HAGL thi đấu bùng nổ. Trong tình thế như hiện nay, toàn đội lại càng phải quyết tâm làm thật tốt để đáp lại những niềm tin của khán giả.

Mới đây, quyền chủ tịch Lê Công Vinh của CLB TPHCM đã tin rằng HAGL năm nay sẽ bứt phá để cạnh tranh cúp vô địch, anh xếp đội bóng này ngang cơ với những "ông lớn" như Hà Nội, Thanh Hóa và nhà vô địch Quảng Nam. Mọi thứ có như suy nghĩ của Công Vinh hay không thì còn phải chờ thời gian, cần biết rằng 3 đội bóng kia cũng đang có những sự cải tổ không chỉ ở dàn cầu thủ mà còn ở băng ghế huấn luyện, tất cả vì mục tiêu vô địch.

Ai rồi cũng sẽ phải trưởng thành. Công Phương, Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Thanh... từ trước đến nay luôn là những cầu thủ trẻ trong mắt người hâm mộ. Nhưng xét về tuổi đời và cả tuổi nghề của họ, đã đến lúc mà các cầu thủ này phải lột xác. Họ cần phải giữ lại người hâm mộ bằng chính tài năng chứ không phải sự thông cảm, hơn nữa, họ cần phải mang tới những trái ngọt sau hơn một thập kỉ BLĐ đội bóng đầu tư, chăm chút.