Lin Dan vắng mặt ở giải cầu lông "Bát hùng"

Giải đấu cuối cùng trong năm quy tụ 8 tay vợt hàng đầu sẽ thiếu bóng đi tay vợt "huyền thoại" của Trung Quốc.

Mùa giải 2017 của cầu lông sắp đi qua, người hâm mộ đang chờ đợi Super Series Masters Finals, giải đấu cuối cùng quy tụ 8 tay vợt có thành tích tốt nhất trong năm tranh tài. Hiện đã xác định được 8 cái tên sẽ tham dự, đó là Son Wan Ho, Kidambi, Lee Chong Wei, Shi Yuqi, Chou Tien-chen, Ng Ka Long, Chen Long, Viktor Axelsen.

Một trong những điều đáng tiếc của giải đó là không có sự góp mặt của Lin Dan. Tay vợt người Trung Quốc đã từng lên ngôi vào năm 2011, và kể từ năm 2012 đến nay anh luôn vắng mặt ở các giải đấu này. Việc ít tham dự các giải đấu tích điểm khiến "Super Dan" không đủ điều kiện để tham dự trong suốt thời gian qua, duy chỉ có mùa 2015 anh đủ điều kiện nhưng lại rút lui ở những phút cuối cùng. 

Khán giả lại một lần nữa lỡ trận thư hùng Wei - Dan.

Vắng Lin Dan, khán giả sẽ một lần nữa tiếc nuối khi không được chứng kiến trận thư hùng giữa anh và Lee Chong Wei. Tuy nhiên, trình độ của những tay vợt còn lại chắc chắn sẽ đủ sức khỏa lấp phần trống mà Lin Dan để lại. Hiện Viktor Axelsen đang có một mùa giải thăng hoa, Son Wan Ho vẫn giữ được sự ổn định, "ngựa ô" Srikanth Kidambi tiến bộ vượt bậc... Các tay vợt hứa hẹn sẽ mang tới một giải đấu hấp dẫn.

Lee Chong Wei đang là tay vợt được đánh giá là ứng cử viên vô địch. Tay vợt người Malaysia hiện đang nắm giữ số lần vô địch Super Series Masters Finals nhiều nhất (4 lần). Anh đang có tinh thần rất tốt khi vừa bước lên ngôi vô địch lần thứ 5 tại giải Hong Kong Open hôm 26/11, ở trận chung kết Lee Chong Wei đã vượt qua Chen Long với các tỉ số 21-14, 21-19.

Giải cầu lông "bát hùng" Super Series Masters Finals 2017 sẽ được tổ chức tại U.A.E từ ngày 13 -17/12. Hiện Viktor Axelsen đang là nhà ĐKVĐ của giải.