Lin Dan tiếp tục xin rút lui khỏi Super Series

Đây là lần thứ hai trong tháng tay vợt "huyền thoại" của Trung Quốc từ chối các giải đấu quan trọng.

Trước thềm giải đấu thuộc hệ thống Super Series ở Đan Mạch, tay vợt người Trung Quốc đã xin rút lui do không đảm bảo về sức khỏe. Và đó cũng là sự kiện cầu lông hiếm hoi mà các tay vợt Trung Quốc liên tiếp gặp thất bại. Mới đây, Lin Dan chính thức đưa ra quyết định không tham dự tiếp giải Pháp mở rộng vì lý do tương tự.

"Super" Dan tiếp tục phải vắng mặt vì chấn thương.

Giải đấu gần đây nhất mà khán giả được chứng kiến Lin Dan trên sân đấu là giải Nhật Bản mở rộng hồi cuối tháng 9. Anh lọt đến tứ kết và để thua tay vợt số 1 thế giới Son Wan Ho với tỉ số 0-2. Sự vắng mặt của Lin Dan ở Pháp khiến cho những người yêu mến môn thể thao này vô cùng tiếc nuối bởi họ tiếp tục không được chứng kiến màn thể hiện của anh, và hơn nữa, theo kết quả bốc thăm thì Lin Dan và Lee Chong Wei nằm chung nhánh, khả năng cao đối đầu ở Tứ kết. Và người hâm mộ cầu lông thế giới lại một lần nữa lỡ hẹn với trận cầu "kinh điển" này.

Ngoài Lin Dan, tay vợt số 1 thế giới hiện tại là Viktor Axelsen cũng đã rút lui. Đây là cơ hội lớn để cho các tay vợt như Lee Chong Wei, Son Wan Ho, Chou Tien Chen, Chen Long và Kidambi Srikanth bước lên ngôi vị số 1. Tất nhiên, người được đánh giá cao nhất vẫn sẽ là tay vợt Malaysia.

Lee Chong Wei tất nhiên được đánh giá cao.

Giải đấu này cũng sẽ có sự góp mặt của tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh. Do vị trí hiện tịa trên BXH xếp ngoài top 60, thế nên Tiền Minh sẽ phải thi đấu các trận vòng loại trước khi các vòng đấu chính thức diễn ra.