Lin Dan gục ngã trước tay vợt trẻ của Thái Lan

Ngay ở vòng đấu đầu tiên của giải Indonesia Open 2018 đã chứng kiến một kì tích khi "huyền thoại" của cầu lông Trung Quốc nhận thất bại trước tay vợt mới 19 tuổi.

Thời gian gần đây, làng thể thao thế giới đang chứng kiến những sự trỗi dậy mạnh mẽ của các nhân tố trẻ. Ở Australian Open thì có Hyeon Chung của Hàn Quốc, ở VCK U23 Châu Á thì có đội tuyển U23 Việt Nam... và mới đây ở giải cầu lông Indonesia Open thì cái tên Kantaphon Wangcharoen. Tay vợt 19 tuổi người Thái Lan đã khiến "siêu sao" Lin Dan phải ôm hận ngay ở vòng đấu đầu tiên.

Đây là lần đầu tiên mà hai tay vợt chạm trán nhau, tưởng chừng như chắc chắn tay vợt cựu số 1 thế giới sẽ không khó khăn để vượt qua vòng đấu này khi đối thủ chỉ là một tay vợt còn rất trẻ hạng 61. Tuy nhiên, nhìn về những gì diễn ra trong trận đâu thì  Wangcharoen thể hiện hoàn toàn vượt trội trước người đàn anh giàu kinh nghiệm.

Wangcharoen tự tin trước người đàn anh 5 lần VĐTG.

Tay vợt Thái Lan tự tin nhập cuộc với những pha điều bóng sâu, bỏ nhỏ thông mình. Anh luôn duy trì được một khoảng cách điểm vừa đủ an toàn trước đối phương. Cũng phải công nhận rằng trận đấu này "Super Dan" đã chơi dưới sức, không đúng với phong độ nên anh dễ dàng để đối thủ qua mặt. Và chỉ sau đúng 45 phút thi đấu, Wangcharoen đã có tấm vé vào vòng đấu tiếp theo bằng các chiến thắng 21-15, 21-19. Đối thủ của anh ở vòng đấu tới sẽ là Anthony Ginting (Indonesia).

Sau thất bại này, truyền thông Trung Quốc tỏ ra không hài lòng một chút nào với Lin Dan. Họ cho rằng tay vợt từng 5 lần vô địch thế giới đã thi đấu ngày càng bạc nhược và không đúng với tinh thần thể thao. Truyền thông của nước ngoài cũng có cùng những ý kiến tương tự vậy.