Lewandowski là chân sút hay nhất lượt đi Bundesliga

Phần đông người hâm mộ đều đồng tình rằng chân sút người Ba Lan đang chơi hay nhất giải VĐQG Đức.

Robert Lewandowski chưa bao giờ cho thấy ánh hào quang đã tàn. Sau 17 trận đấu ở giai đoạn lượt đi, tiền đạo người Ba Lan đã có 15 lần lập công cho Bayern Munich. Càng ngày người ta càng thấy những kĩ năng của anh được hoàn thiện, và những đóng góp của Lewandowski là không hề nhỏ trong việc đưa Hùm xám trở lại ngôi đầu sau giai đoạn đầu mùa "thảm họa".

Mới đây, các độc giả của tạp chí Kicker bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất lượt đi Bundesliga mùa 2017/18. Số phiếu bầu của anh chiếm tới 26,5%, vượt xa người đứng sau là Leon Bailey (Leverkusen) với 11,4%. Những cái tên tiếp theo trong danh sách lần lượt là Naldo (Schalke, 10%) Joshua Kimmich (Bayern, 7,3%), Timo Werner (Leipzig, 6,8%)...

Nếu Lewandowski càng quan trọng bao nhiêu, thì Bayern lại càng phải lo lắng bấy nhiều. Sau thời gian dài đóng vai trò trụ cột không ai thay thế trong đội hình, thời gian qua chân sút này đã bắt đầu cho thấy một sự xuống sức và cần được nghỉ ngơi nhiều hơn. Khổ nỗi, ở Bayern lúc này không ai đủ khả năng nhận trọng trách như Lewandowski, mà đội bóng này cũng không bày tỏ ý định chiêu mộ một tiền đạo chất lượng nào trong thời gian qua. Tiền đạo người Ba Lan đầu mùa cũng đã có những phát biểu thể hiện sự không hài lòng với chính sách chuyển nhượng của đội chủ sân Allianz Arena. Anh cho rằng Bayern thiếu tham vọng và không dám chi khoản tiền lớn để đón về những cầu thủ hàng đầu.

Trong tình hình căng thẳng đó, Real Madrid đã có những bước đi đầu tiên thực hiện tham vọng mang chân sút này về Bernabeu. Và quả thực, Lewandowski càng tỏa sáng thì Real lại càng muốn có được anh. Không loại bỏ khả năng có thể thương vụ này sẽ xảy ra trong tương lai. Để giữ chân cầu thủ, điều kiện cần cho Real là phải đi thật sâu ở Champions League mùa này, bên cạnh đó phải có những chính sách chiêu mộ cầu thủ dự phòng phù hợp trong mọi tình huống.