Lee Chong Wei thất bại ở Japan Open

Trận chung kết giải Cầu lông Nhật Bản mở rộng đã chứng kiến Axelsen vượt trội so với Lee Chong Wei.

Giải cầu lông Nhật Bản năm nay chứng kiến nhiều bất ngờ, đầu tiên là thất bại thảm hại của Lin Dan ở vòng tứ kết, và cho tới trận đấu cuối cùng Lee Chong Wei thua sốc trước tay vợ trẻ Viktor Axelsen, người mà anh chỉ từng để thua duy nhất 1 lần ở 10 lần gặp nhau trước đây.

Với lợi thế chiều cao lên tới 1m94 cùng những cú smash dũng mãnh, Axelsen đã chơi set đấu đầu tiên hoàn toàn vượt trội so với Lee Chong Wei và dễ dàng chạm đích với chiến thắng 21-14. Ở set đấu thứ hai, tay vợt người Đan Mạch vẫn là người chơi chủ động hơn và nắm được ưu thế. Đã có thời điểm anh vươn lên dẫn trước 18-14, tuy nhiên Lee Chong Wei không phải "hạng vừa", anh bám đuổi rất kiên cường để cân bằng tỉ số và vượt lên giành chiến thắng 21-19.

Axelsen đang có phong độ ấn tượng.

ường như việc bám đuổi kiên cường ở set đấu trước khiến tay vợt người Malaysia bị mất sức, chính vì vậy anh bước vào set đấu quyết định với một phong độ không ổn định. Tận dụng được điều này, Axelsen nhanh chóng tạo ra những lợi thế ngay từ đầu, để rồi anh nắm hoàn toàn thế trận khi dẫn sâu 15-5. Mọi nỗ lực của Lee Chong Wei trong khoảng thời gian còn lại cũng chỉ giúp anh lên đến điểm 14 trước khi Axelsen cán mốc quyết định.

Lee Chong Wei thất bại trước tay vợt trẻ.

Chung cuộc, Axelsen giành chiến thắng 2-1 trước Lee Chong Wei (21/14, 19/21, 21/14) để lên ngôi vô địch tại Giải Cầu lông Nhật Bản mở rộng

Nếu nhìn vào kết quả, mọi người sẽ cảm thấy bất ngờ. Nhưng nếu nhìn vào trận đấu và quá trình của Axelsen thì chức vô địch là một phần thưởng xứng đáng cho những cố gắng của anh. Tay vợt người Đan Mạch đang có phong độ ấn tượng trong thời gian gần đây. Chỉ trong vòng 1 tháng trở lại, anh đã có những chiến thắng vang dội trước Chen Long, Son Wan Ho và cả huyền thoại Lin Dan. 

Đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp mà Axelsen vô địch giải Nhật Bản. Với phong độ ấn tượng hiện nay, khả năng Axelsen lên số 1 thế giới sẽ không còn xa nữa. Còn đối với Lee Chong Wei, anh lại một lần nữa lỡ hẹn với danh hiệu lần thứ 7 tại đất nước mặt trời mọc.