Lee Chong Wei dừng bước sớm ở Denmark Super Series 2017

Cú sốc lớn nhất ở vòng 2 giải cầu lông Super Series đang diễn ra tại Đan Mạch mang tên Lee Chong Wei. Chức vô địch giờ đây sẽ là cuộc đua song mã giữa Viktor Axelsen và Son Wan-ho.

Denmark Super Series năm nay diễn ra với không ít bất ngờ. Ngay ở vòng 1, hàng loạt các tên tuổi của Trung Quốc, trong đó có cả Chen Long, đã phải dừng bước. Và tới vòng 2, một bất ngờ nữa đã xảy ra khi Lee Chong Wei gác vợt trước tay vợt hạng 17 thế giới Prannoy Kumar (Ấn Độ).

Ngay từ set đấu đầu tiên, tay vợt người Malaysia đã tỏ rõ sự mất bình tĩnh trước đối phương, anh bị cuốn theo lối đánh tốc độ của Kumả để rồi thất bại với tỉ số 17-21. Sang set đấu thứ hai, bản lĩnhnh của Lee Chong Wei đã trở lại và anh nhanh chóng kết thúc với tỉ số 21-11. Và cho tới set quyết định, dù rất cố gắng bám đuổi nhưng Lee Chong Wei đã phải nhận thất bại ở thời điểm cuối với tỉ số sát nút 19-21.

Chung cuộc, Lee Chong Wei thất bại trước Prannoy Kumar với tỉ số 1-2. Đây là lần thứ hai trong năm nay anh để thua tay vợt người Ấn Độ kém mình tới 10 tuổi. Trước trận đấu, Lee Chong Wei tự nhận tuổi tác là bất lợi lớn cho anh ở cuộc đối đầu này, và sau trận đấu, anh chia sẻ: "Tôi không gặp khó khăn trước tốc độ, lối chơi của Prannoy. Tôi thua hôm nay vì đánh hỏng quá nhiều, chắc chắn tôi sẽ phải cải thiện điều này ở giải kế tiếp. Tôi đã hy vọng mình sẽ chơi tốt tại đây song thật thật vọng".

Việc Lin Dan không tham dự, hàng loạt các tay vợt Trung Quốc bị loại sớm, và mới đây là sự ra về của Lee Chong Wei, sẽ là cơ hội rất tốt để cho hai tay vợt hạt giống hàng đầu là Son Wan-ho (Hàn Quốc) và Viktor Axelsen (chủ nhà) lên ngôi vô địch lần đầu tiên ở sân chơi này.

Nếu như không có gì bất ngờ, Son Wan-ho và Axelsen sẽ đối đầu nhau ở trận chung két. Lợi thế đang quá nhiều cho tay vợt nước chủ nhà.