Lê Văn Thảo săp thượng đài với võ sĩ Thái Lan

3 ngày nữa, võ sĩ Việt Nam đang giữ đai WBC châu Á hạng siêu ruồi sẽ bước lên sàn đấu ở Thái Lan

Năm ngoãi, võ sĩ Lê Văn Thảo đã làm rạng danh võ thuật Việt Nam sau khi đánh bại võ sĩ George Lumoly người Indonesia để giành đai WBC châu Á. Hiện tại Văn Thảo đang có thành tích rất ấn tượng, đứng đầu châu lục ở hạng siêu ruồi với chuỗi 9 trận toàn thắng, trong đó có 6 chiến thắng knock-out.

Đối thủ tiếp theo của Văn Thảo sẽ là võ sĩ người Thái Lan Artid Bamrungauea (33 tuổi). Tay đấm người Thái đã từng đấu 37 trận trong sự nghiệp. Trận đấu này dự kiến sẽ diễn ra ngày 27/4 tại Bangkok.

Võ sĩ 26 tuổi của Việt Nam đang có những chuẩn bị kĩ lưỡng: "Đối thủ của tôi là một người nhiều kinh nghiệm, chính vì vậy nên tôi phải có những chuẩn bị thật kĩ lưỡng. Mơ ước của tôi là đưa quyền Anh của Việt Nam ra đấu trường thế giới. Bởi vậy tôi luôn chăm chỉ tập luyện và sẵn sàng hướng tới các chiến thắng, mà trước mắt là trận gặp Artid. Mục tiêu của tôi là nâng chuỗi chiến thắng lên 15 trận để có cơ hội sang Mỹ thi đấu chuyên nghiệp".

Sau trận đấu bảo vệ đai với Artid, Văn Thảo sẽ đại diện cho võ thuật Việt Nam dự ngày lễ vinh danh các võ sĩ đoạt đai WBC 2017, nơi quy tụ hàng loạt tay đấm hàng đầu thế giới vào ngày 30/4 tại Bangkok.