Lallana thắp lên giấc mơ World Cup

Trận đấu với Porto ở lượt về vòng 1/8 Champions League đã thắp lên hi vọng được khoác áo ĐT Anh ở World Cup 2018 của Adam Lallana.

Do không có một chút áp lực nào ở trận đấu với Porto rạng sáng nay, chính vì vậy HLV Klopp đã quyết định thay thế tới 6 vị trí trong đội hình để các cầu thủ quan trọng được nghỉ ngơi. Tất nhiên chủ lực Salah đã được cất đi, Adam Lallana được thế vào vị trí đó. Sau cả năm vật lộn với chấn thương, Lallana đã được trao cơ hội để tìm lại chính mình.

Và sau 90 phút thi đấu, Liverpool không thể chọc thủng lưới Porto. Kết quả này vẫn giúp họ có vé đi tiếp, nhưng có lẽ tiền vệ người Anh là người sẽ buồn sau trận đấu này. Trong suốt 90 phút thi đấu, Lallana không mấy nổi bật, những gì anh làm được chỉ là 1 pha đi bóng thành công và 1 lần thắng không chiến, không có cú sút nào đến từ cầu thủ này. Điều tích cực nhất mà người ta thấy được ở Lallana là tỉ lệ chuyền bóng chính xác 48%.

Tuy nhiên, những gì mà các HLV Klopp hay Southgate phản hồi lại là rất tích cực với Lallana. Lâu lắm rồi anh mới được đã một trận trọn vẹn cho Liverpool, lần cuối cùng là ở tháng 5/2017. Và ở đấu trường Châu Âu, Lallana cũng chỉ được đá chính kể từ chung kết Europa League hai năm trước. Mặc dù vắng mặt trong thời gian dài vì chấn thương, nhưng Lallana đã rất tự tin khi được trao cơ hội lần này. Lối chơi của anh cho thấy những năng lượng, sự mạnh mẽ... Có thể đây là trận đầu tiên được trao cơ hội đá chính nen Lallana chưa thể hiện được nhiều, trong thời gian tới biết đâu sẽ có những cải thiện. Điều này là hoàn toàn tốt cho Liverpool khi mà mùa giải đang ở giai đoạn quyết định.

Phong độ tốt trong thời gian tới sẽ giúp Lallana bước đầu trở thành một dự bị chiến lược cho Salah, hoặc sẽ đảm nhiệm một trong ba vị trí tiền vệ. Nếu thi đấu tốt ở những trận đấu đỉnh cao, chắc chắn anh sẽ ghi điểm nhiều trong mắt của HLV Gareth Southgate của ĐT Anh, ông đang rất cần một thủ lĩnh thực sự nơi hàng tiền vệ của Tam Sư.

Suốt thời gian qua, Lallana không thi đấu nhiều nên nguồn thể lực rất dồi dào. Biết đâu góp mặt trong đội hình ĐT Anh dự Wolrd Cup, tiền vệ này sẽ mang tới được những bùng nổ.