Kvitova quyết tâm tìm lại vị trí

Tròn 1 năm ngày "kinh hoàng" bị tấn công tại nhà riêng, tay vợt người CH Séc đã chia sẻ những khó khăn mà cô gặp phải trong suốt thời gian vừa rồi.

2017 quả thực là một năm đáng quên trong sự nghiệp của Petra Kvitova. Cách đây tròn 1 năm, nhà riêng của cô bị kẻ trộm đột nhập. Khi phát hiện ra, Kvitotva chưa kịp hô hoán hay ấn chuông báo động thì đã bị tên trộm tấn công. Hắn có ý định đâm vào cô một vài nhát dao nhưng thật may mắn, với bản năng của một người chơi thể thao Kvitova đã tránh né được khá nhiều và chỉ bị đâm một nhát vào tay trái.

Sau cuộc vật lộn với tên trộm, tay vợt người CH Séc đã trải qua một ca phẫu thuật bên tay trái và tạm rời xa quần vợt hơn nửa năm để hồi phục. Petra Kvitova đã trở lại trước thềm Wimbledon, cô giành luôn chức vô địch ở ngay giải đấu đầu tiên trên mặt sân cỏ Aegon Classic. Tưởng chừng sự trở lại ấn tượng này sẽ là động lực để cô thi đấu tốt hơn nữa ở các giải đấu chính thức, thế nhưng Kvitova đều phải dừng bước sớm ở cả Wimbledon lẫn US Open.

Những điều tồi tệ đó đã thuộc về quá khứ, Kvitova đang có những chuẩn bị kĩ càng cho mùa giải mới. Cô quyết tâm tìm lại vị trí của mình sau 1 năm thất bát vì sự cố không mong muốn. Hiện tay vợt này đang nỗ lực luyện tập với HLV Jiri Vanek nhằm tìm được phong độ tốt nhất trước khi Australian Open diễn ra.

"Tôi không thể nào quên được việc mình bị kẻ xấu dùng dao đâm. Đến giờ, 2 ngón tay của tôi vẫn hoàn toàn tê liệt, nhưng nó không thể ngăn tôi trở lại" - Kvitova chia sẻ.

Thời điểm hiện tại thì làng quần vợt nữ đang có rất nhiều những xáo trộn. Cơ hội để Kvitova trở lại với các vị trí đúng với năng lực là rất rộng mở, đặc biệt cô sẽ tìm lại cơ hội leo lên vị trí số 1 đã bị tuột khỏi tay trước đây.