Kubica sẽ ngồi ghế dự bị ở Williams

Sau tai nạn kinh hoàng 7 năm về trước, giờ đây tay đua người Ba Lan đã bắt đầu dấu mốc trở lại. 

Mới đây, đội đua Williams đã quyết định chọn Sergey Sirotkin ngồi vào chiếc ghế chính thức cùng với Lance Stroll tranh tài với các đối thủ khác ở mùa giải năm tới. Trước khi đưa ra quyết định này, Williams đã tiến hành những cuộc đua thử để chọn lựa giữa Robert Kubica và Sergey Sirotkin. Cuối cùng, cựu tay đua Renault đã có thành tích tốt hơn và được lựa chọn. Robert Kubica cũng được lựa chọn nhưng anh sẽ là thành viên dự bị.

Mặc dù chỉ đóng vai trò dự bị nhưng đó cũng được coi là thành công của Kubica. Tay đua người Ba Lan vẫn có cơ hội làm việc cùng các đồng nghiệp, những chuyên gia phát triển, cũng như được tham dự các buổi tập luyện của Williams. Còn nhớ cách đây 7 năm, Kubica đã gặp phải một tai nạn nghiêm trọng tại giải đua xe rally tại Andora. Anh bị gãy xương ở cánh tay, chân và vai khiến không thể tiếp tục sự nghiệp cầm lái. Tuy nhiên, bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ, tay đua người Ba Lan vẫn quyết theo đuổi đam mê.

"Mục tiêu cuối cùng của tôi là được tham dự đường đua F1 một lần nữa và đây là bước đi quan trọng dẫn đến kết quả đó" - Kubica hào hứng khi được bổ nhiệm vào vị trí mới.

Kubica sau vụ tai nạn không thể cử động tay như người bình thường. Tay đua Ba Lan đã rất cố gắng và tham dự ba kỳ đua thử cùng Renault và Williams với hy vọng sẽ được trở lại đường đua ở mùa giải 2018. Theo đánh giá của báo chí, sẽ là rất nguy hiểm nếu Williams để Kubica đua cả một mùa giải vì thể trạng của anh không đảm bảo, vì vậy vị trí dự bị như này là hợp lí.

Thời còn ở đỉnh cao, tay đua người Ba Lan được đánh giá rất cao, thậm chí còn cho là ngang ngửa với những nhà vô địch bấy giờ như Fernaldo Alonso hay Lewis Hamilton. Đến giờ những phẩm chất đó chỉ bị phần nào mai một, Williams vẫn nhìn thấy được những tiềm năng và họ đã quyết định trao cơ hội ho Kubica.