Konta tin tưởng Serena sớm trở lại đỉnh cao

Tay vợt nước Anh cho rằng Serena Williams sẽ bảo vệ thành công danh hiệu ở Australian Open 2018 dù đây là một trong những giải đầu tiên cô tham dự sau khi sinh con đầu lòng.

Một tin vui cho người hâm mộ quần vợt nữ khi giám đốc Australian Open đã khẳng định nhà ĐKVĐ Serena Williams chắc chắn sẽ góp mặt. Tay vợt 36 tuổi đã vắng bóng trên sàn đấu kể từ hồi tháng Ba để thực hiện thiên chức làm mẹ. Mới đây trên các trang mạng xã hội đã có những video Serena đang tập luyện trở lại và tràn đầy quyết tâm chinh phục mùa giải mới.

Dù mới tập luyện trở lại sau khi sinh con, nhưng nhiều chuyên gia cho rằng cô em nhà Williams vẫn là ứng cử viên hàng đầu cho ngôi vị nữ hoàng ở Australian Open 2018. Ngay cả những người đồng nghiệp của Serena cũng đồng tình với điều này, điển hình là Johanna Konta.

"Bạn đừng vội kết luận có những gì cản trở được Serena. Theo tôi, nếu như một người mà tìm lại được phong độ ngay sau khi sinh nở, thì đó chỉ có thể là Serena" - tay vợt nữ số 1 nước Anh chia sẻ. "Tôi nghĩ với số lượng trận đấu cô ấy đã chơi và thời gian cô ấy dành ở trên sân, cô ấy sẽ luôn là một tay vợt đỉnh cao. Vì lẽ đó, chắc chắn sẽ còn có nhiều danh hiệu hơn nữa cho Serena khi trở lại".

Trong quá khứ, Serena và Konta mới chỉ chạm trán nhau 1 lần ở Austrlia năm nay, nhưng dấu ấn mà tay vợt người Mĩ để lại trong Konta là khá lớn. Konta đã kể lại kỉ niệm trong trận đấu đó: "Tôi chỉ mới thi đấu với cô ấy một lần nhưng khi bước vào trận, tôi cảm thấy những sự đầu tư, chẩn bị rất nghiêm túc của Serena. Lúc đó, tôi đang là một trong những tay vợt có phong độ cao nhất. Cô ấy giao bóng tốt, nhưng điều mang lại hiệu quả chính là sức mạnh luôn được duy trì, dù ở lượt đầu tiên hay lượt thứ hai thì rất khó khi các tay vợt phải đối đầu với quả giao bóng này".

"Cô ấy là tay vợt thích áp đặt thế trận dựa theo cách cô ấy xuất hiện trên sân và thái độ thi đấu với đối thủ. Cô ấy sẽ không cho bạn phút nào thoải mái trên sân".