Konta kí hợp đồng với cựu HLV của Sharapova

Johanna Konta của Anh đã khẳng định rằng Michael Joyce sẽ là huấn luyện viên mới của cô trong mùa giải sắp tới.

Konta-ki-hop-dong-voi-cuu-HLV-cua-Sharapova

BBC Sport báo cáo vào tháng 11 rằng các cuộc đàm phán đang tiếp tục chỉ định HLV người Mỹ 44 tuổi với tay vợt số 1 của Anh.

Joyce từng đạt vị trí thứ 64 trên thế giới với tư cách là một tay vợt thời còn thi đấu và đã trải qua 6 năm trong đội ngũ huấn luyện của Maria Sharapova. Ông từng làm việc với tay vợt Victoria Azarenka vào năm 2017.

Konta nói: "Michael là một huấn luyện viên giỏi với một bộ môn tuyệt vời. "Tôi cảm thấy có nhiều hơn nữa để khai thác từ ông."

Konta, người đã không thi đấu từ tháng 10 vì chấn thương chân, đã leo lên vị trí thứ tư trên bảng xếp hạng thế giới vào năm 2017.

Konta đến được vòng bán kết tại Wimbledon và giành danh hiệu Miami Open năm nay trong khi làm việc với huấn luyện viên người Bỉ Wim Fissette. Quan hệ đối tác của họ đã kết thúc ngay sau khi Konta thất bại trong việc giành được vị trí trong vòng chung kết WTA ở Singapore sau 5 lần thất bại để tham dự giải đấu này.

Giải đấu đầu tiên của cô với HLV mới Joyce được thiết lập là giải International Brisbane, bắt đầu vào ngày 31 tháng 12.

Sharapova đã từng giành được giải US Open và Australian Open và trở thành số một thế giới khi được huấn luyện bởi Joyce.

Bài bên lề
+) Serena sẽ tham dự Australian Open 2018


Phân tích

Konta mô tả Joyce là một huấn luyện viên tuyệt vời với một thành tích xuất sắc khi cô khẳng định HLV người Mỹ sẽ đi cùng cô cả hành trình vào năm 2018.

Joyce đã trải qua 6 năm trong đội ngũ huấn luyện của Maria Sharapova và trong năm nay đã làm việc cùng với Victoria Azarenka, người vẫn đang gặp rắc rối trong việc tham gia tranh chấp quyền nuôi con.

Joyce sẽ là huấn luyện viên thứ ba của Konta trong nhiều năm mặc dù thay đổi đã làm cô không có ảnh hưởng nhiều từ năm ngoái khi cô thay thế Esteban Carril với Wim Fissette và giữ được vị trí của mình trong top 10 của thế giới.

Thử nghiệm đầu tiên của HLV này sẽ đến Brisbane vào tuần đầu tiên của tháng Giêng.

Tin the thao cập nhật nhanh tại bongda.vn !