Klopp: Liverpool là nơi thu hút nhân tài

HLV trưởng của The Kop nhận định đội bóng của ông sẽ tìm lại sức hút khi tham dự Champions League năm sau, đó là "miếng bánh ngon" mà bất kì ai cũng muốn có.

Chủ nhật tuần này Liverpool sẽ có trận đấu cuối cùng ở Ngoại hạng Anh với Middlesbrough. Nếu đánh bại đội bóng đã nắm chắc tấm vé xuống hạng này thì chắc chắn Liverpool sẽ có một suất trong top 4 và hướng đến sân chơi Champions League. Đây là thành tích mà 5 năm rồi The Kop mới làm được.

HLV Jurgen Klopp cho rằng Liverpool đã có những sự phát triển rõ rết kể từ khi ông tiếp quản đội, thời gian tới chắc chắn đây sẽ là điểm đến giàu tiềm năng và thu hút những tân binh nổi bật. Trong buổi họp báo trước trận đấu với Middlesbrough, Klopp khẳng định sở dĩ Liverpool thiếu đi sức hút vì họ không được tham dự Champions League ở những mùa gần đây, nhưng giờ thì mọi chuyện đã khác.

Klopp đã có những thành công nhất định ở Liverpool.

"Quan niệm đó đã thay đổi rồi" - Klopp khẳng định. "Chúng tôi luôn là một đội bóng ẩn chứa cực kì nhiều những điều thú vị, một đội bóng với bề dày lịch sử và vẫn còn đó sức mạnh cho đến ngày hôm nay. Rất nhiều người khao khát được là một phần của đội bóng. Và những gì chúng tôi đã làm được trong mùa giải này sẽ khiến mọi thứ thay đổi theo các chiều hướng tốt."

"Chúng tôi tự hào về điều này, nhưng cũng biết rằng các cầu thủ tiềm năng muốn đến đây thì họ cũng phải cân nhắc rất kĩ lưỡng."

Klopp đến với sân Anfield vào tháng 10/2015, ông quyết định sẽ khôi phục lại Liverpool khi mang về 2 bản hợp đồng đắt giá là Sadio Mane (34 triệu Bảng) và Georginio Wijnaldum (25 triệu Bảng). Rõ ràng với những đầu tư này Lữ đoàn đỏ đã có những thay đổi tích cực cả trong lối chơi cũng như thành tích. Mặc dù mùa giải năm nay vẫn chưa kết thúc nhưng các kế hoạch cho mùa giải tới đã được đội bóng tiến hành.

"Nếu đấu trường Champions League là lý do duy nhất mang các cầu thủ đến đây thì quả thực nó chẳng có nhiều ý nghĩa. Hãy nhìn vào các cầu thủ của đội bóng, họ đã mang tới những điều rất tích cực so với mùa giải trước. Họ đã nhìn ra được định hướng phát triển và thực hiện nó thành công. Champions League chỉ là lớp kem ngoài của một chiếc bánh ngon mà thôi." - Klopp nói thêm.

Trận đấu với Middlesbrough cuối tuần này sẽ là cánh cửa duy nhất đưa Liverpool trở lại với đấu trường Châu Âu mà họ đã có thời xưng vương. Chính vì vậy chiến thắng là điều bắt buộc Liverpool phải có, nếu sảy chân thì người thế chỗ của họ sẽ là Arsenal.

"Trận đấu này là tất cả" - Klopp cẩn trọng. "Nó là trận kết thúc của một mùa giải nhưng cũng là giai đoạn giữa của sự phát triển, đồng thời cũng là sự khởi đầu cho một hành trình mới."