Klitschko tin Joshua có thể thống trị tuyệt đối boxing hạng nặng

Với tính cách căm chỉ và tinh thần quyết tâm rất cao, Anthony Joshua được người đàn anh đặt nhiều niềm tin cho một tương lai tươi sáng.

Còn nhớ hai anh em nhà Kitschko là Vitali và Wladimir là những người đã từng thống trị quyền anh hạng nặng tới hơn một thập kỉ. "Đế chế Kitschko" chỉ thực sự sụp đổ sau khi Wladimir thất bại trước Joshua ở trận đấu hồi tháng 4/2017. Hơn một năm sau thất bại, võ sĩ người Ukaraine mới đây đã dành những lời khen cho người đàn em.

"Tôi đã nói với Anthony Joshua, rằng cậu ấy là duy nhất. Nếu ai còn nhớ trận đánh của chúng tôi, hẳn chưa quên tôi đã thất bại như thế nào ngày hôm ấy. Tôi tin Joshua có khả năng thống trị môn thể thao này trong một thời gian dài. Tôi cảm thấy vinh dự và vui vẻ nếu có thể giúp cậu ấy có một sự nghiệp vĩ đại hơn. Nói chung cậu ấy càng phát triển thì tôi cũng nhận được những tiếng vang tốt"

"Trong những buổi tâm sự, tôi thường khuyên Joshua nên giữ gìn sức khỏe, tập trung thi đấu và luôn giành cho đối thủ những sự tôn trọng".

Thời gian tới, Joshua sẽ có trận đấu với một nhà vô địch khác là Deontay Wilder. Đây là trận đấu thống nhất 5 chiếc đai vô địch danh giá nhất của làng boxing hạng nặng. Wladimir Klitschko dánh giá cao cả hai võ sĩ, nhưng anh vẫn có một chút nghiêng về người cách đây 1 năm đã hạ gục mình.

"Họ đều là những người có kĩ thuật tuyệt vời" - Klitschko phân tích. "Sự khác biệt là ở những tính toán trong những pha ra đòn. Tôi thấy Joshua nhỉnh hơn vì cậu ấy đã có được chức vô địch Olympic và nhiều kinh nghiệm khi thi đấu ở cả những trận nghiệp dư trước đây. Wilder xét về mặt bằng chung thì không được như Joshua".

Võ sĩ người Anh trước đó cũng dành những lời hay ho cho người đàn anh, theo đó, anh sẽ cần phải học hỏi nhiều từ Klitschko bởi võ sĩ người Ukraine đã có mọi trải nghiệm trong sự nghiệp, và kiến thức của anh vô cùng phong phú như một cuốn bách khoa toàn thư. Joshua cũng để ngỏ khả năng anh sẽ mời Wladimir Klischko làm cố vấn riêng cho mình.