Klischko và Joshua sẽ sớm tái đấu

Nhiều khả năng hai võ sĩ này sẽ có cuộc tái ngộ vào ngày 28/10 ở Cardiff, Xứ Wales.

Ngày 29/4, trận đấu boxing được chờ đợi nhất trong năm giữa Wladimir Klischko và Anthony Joshua đã diễn ra trước sự chứng kiến của hơn 90 nghìn khán giả tại Wembley, Anh. Trận đấu đã kéo tới ván thứ 11 mới có thể xác định được người giành chiến thắng, và Joshua đã xuất sắc hạ knock-out đối thủ người Ukraine. Chiến thắng này đã giúp anh thống nhất hai đai vô địch IBF và WBA..

Trận đấu giữa Klitschko và Joshua hồi tháng 4.

Hiện tại Joshua đang sở hữu các đai IBF, WBO và WBA. Theo luật, võ sỹ người Anh buộc phải so găng với một số đối thủ thách đấu để bảo vệ đai. Tay đấm người Bulgaria Kubrat Pulev là đối thủ bắt buộc khi Joshua giữ đai IBF. Tuy nhiên, vẫn còn một sự lựa chọn khác nếu Joshua và Klitschko tái đấu. Trận đấu này chắc chắn sẽ thu hút khán giả hơn rất nhiều.

Về phía Wladimir Klitschko, anh vẫn chưa có động thái gì để khẳng định sẽ tham dự trận tái đấu với Joshua. Các nhà môi giới quyền anh cho rằng chắc chắn tay đấm người Ukraine sẽ đồng ý trận đấu này để có thể lấy lại danh dự và hình ảnh của một tay đấm đã từng thống trị làng quyền anh thế giới. Tuy nhiên đó mới chỉ là những đồn đoán, nếu Klitschko quyết định giải nghệ thì chắc chắn Joshua sẽ phải đấu với Pulev.

Những người trong cuộc rất tin vào cuộc tái đấu giữa hai nhà vô địch này. Eddie Hearn, người môi giới của Joshua cho biết: "Tôi tin rằng Klitschko sẽ quyết định tái đấu, giờ đây chúng tôi đang chọn lựa địa điểm tổ chức". Trong khi đó, HLV Bernd Boente của Klischko lại cho rằng: "Cậu ấy không còn cảm thấy buồn bởi cậu ấy đã nhận ra những sai lầm trong trận đấu vừa qua. Giờ thì cậu ấy có thể giành chiến thắng trước Joshua nếu có cơ hội. Trong trận đấu vừa qua, Klitschko cho thấy rằng anh ấy có lẽ đã trở thành người chiến thắng nếu tung được thêm hai hay ba cú đấm ở hiệp sáu hoặc hiệp bảy."

Sân Thiên Niên Kỷ ở Cardiff, Xứ Wales đang được xem xét sẽ là địa điểm tổ chức của trận đấu. Theo Eddie Hearn cho biết, sân Thiên Niên Kỉ sẽ là nơi diễn ra các giải đấu bóng bầu dục vào tháng 11, cho tới tận tháng 12 mới có thể sử dụng, mọi người không muốn chờ đợi một thời gian quá dài, vậy nên nếu cả 2 võ sĩ đồng ý thượng đài thì trận đấu sẽ được diễn ra vào ngày 28/10.