Kick It Out cảnh báo nạn phân biệt ngày càng tăng trong bóng đá Anh

Vào thời điểm bóng đá chưa bao giờ phổ biến, vẫn còn một khía cạnh xấu xí đối với trận đấu đẹp - và dường như ngày càng tệ hơn.

Kick-It-Out-canh-bao-nan-phan-biet-ngay-cang-tang-trong-bong-da-anh

Sự phân biệt chủng tộc, chủ nghĩa phân biệt giới tính, chứng sợ đồng tính và các hình thức phân biệt khác đang tiếp tục tăng với tốc độ đáng báo động trong bóng đá Anh, một bản báo cáo tiết lộ hôm thứ hai.
Kick It Out, một tổ chức hoạt động bình đẳng trong thể thao, đã công bố số liệu thống kê cho thấy các báo cáo phân biệt đối xử đã tăng lên một năm thứ năm liên tiếp, với kết quả là tăng 16,7% trong năm 2016-17.
469 báo cáo - hơn 67 lần trong năm 2015-16 - đã được đệ trình từ khắp Premier League, Liên đoàn Bóng đá Anh, Super League của bóng đá nữ, các trận đấu không thuộc giải đấu và cấp cơ sở không đưa lên trên phương tiện truyền thông xã hội cũng được tính đến.

48% tổng số báo cáo nhận được trong năm 2016-17 liên quan đến chủng tộc, 21% liên quan đến phân biệt giới tính và 17% các khiếu nại liên quan đến đức tin tôn giáo.
Kick It Out tiết lộ rằng 56% những lời phàn nàn liên quan đến các sự cố ở Premier League, 34% trong EFL, 9% ở giải ngoại hạng và 1% trong các trận đấu quốc tế. Khiếu nại trong các trận đấu chuyên nghiệp đánh dấu sự gia tăng 53% so với mùa giải 2015-16.

Kick-It-Out-canh-bao-nan-phan-biet-ngay-cang-tang-trong-bong-da-anh-1

"Thống kê báo cáo của Kick It Out cho mùa giải 2016-17 rõ ràng cho thấy sự phân biệt đối xử vẫn còn phổ biến trong môn thể thao mở ", Roisin Wood, giám đốc điều hành của Kick It Out cho biết.
"Khi chúng tôi hướng đến kỷ niệm 25 năm ngày thành lập tổ chức vào tháng 8 năm 2018, đó là một lời nhắc nhở kịp thời rằng vẫn còn nhiều việc cần làm để đảm bảo tất cả người tham gia có thể cảm thấy an toàn và bao gồm trong cả thể thao.

"Trong khi các số liệu thống kê cho thấy một tỷ lệ lớn các báo cáo diễn ra trong các trận đấu chuyên nghiệp, Kick It Out là nhận thức được quy mô rộng lớn của báo cáo dưới trong các trận đấu. Đây là một trong những thách thức mà các nhà chức trách bóng đá phải giải quyết.

"Kick It tích cực khuyến khích tất cả những người tham gia trò chơi báo cáo bất kỳ sự kỳ thị nào mà họ chứng kiến ​​hoặc phải chịu đựng."
Phân biệt đối xử trên tất cả các cấp độ bóng đá Anh có thể được báo cáo trên ứng dụng báo cáo của Kick It Out - có sẵn trên App Store và Google Play - bao gồm cả tùy chọn để báo cáo ẩn danh.

Tin the thao cập nhật nhanh tại bongda.vn !