Không thể coi Federer là hay nhất lịch sử - Andre Agassi

Mặc dù Federer sở hữu một thành tích đồ sộ trong sự nghiệp, nhưng "huyền thoại" làng quần vợt Agassi lại cho rằng không thể coi tay vợt người Thụy Sĩ là số một trong lịch sử vì thành tích đối đầu kém Rafael Nadal.

Roger Federer đang có một mà giải 2017 thăng hoa, hiện anh đang chinh chiến tại ATP World Tour Finals và đã sớm có mặt ở bán kết trước 1 vòng đấu. Mặc dù không còn ở thời kì phong độ đỉnh cao, nhưng tay vợt 36 tuổi vẫn biết cách duy trì đẳng cấp và gặt hái về các danh hiệu. Nói về Federer, người ta thường sử dụng những mỹ từ như "siêu sao" hay "huyền thoại"... để miêu tả. Và trong tâm trí một số người, FedEx đã trở thành tay vợt hay nhất trong lịch sử quần vợt.

Tuy nhiên, Cựu tay vợt sở hữu tám Grand Slam Andre Agassi lại không coi hậu bối của mình là tay vợt vĩ đại như vậy, theo ông, người xứng đáng với điều này hơn là Rafael Nadal, tay vợt đã có 38 lần hạ gục Roger Federer.

"Một tay vợt không thể được coi là giỏi nhất lịch sử, nếu anh ta bị một đối thủ đánh gục nhiều lần" - Agassi khẳng định. "Lựa chọn của tôi lúc thế này, lúc thế kia. Tôi có thể dễ dãi và dành cho đối thủ những lời có cánh, chẳng hạn như nói Federer là số một. Nhưng đó không phải lý trí, chỉ là vấn đề đáng để tranh luận"

Dù không cho rằng Federer xứng đáng là tay vợt hay nhất lịch sử, nhưng "huyền thoại" người Mĩ vẫn dành cho anh những sự nể trọng và đánh giá rất cao trong chuyên môn: "Federer là người độc nhất vô nhị về mọi thứ: tài năng, sự chính xác và phong cách khoan thai. Cậu ấy chơi quần vợt với phong cách khác hẳn đối thủ. Dường như cậu ấy kiểm soát mọi tình huống, có đáp án cho bất kỳ vấn đề nào. Không thể phủ nhận Federer đã thành biểu tượng của quần vợt".

Theo thống kê từ trước tới nay, Federer chỉ thắng 39% số trận đã đấu với Nadal. Nhưng trong mùa giải 2017, anh đã từng toàn thắng cả 5 trận trước "đại kình địch", trong số đó có 4 trận chung kết. Federer đang đứng trước cơ hội lớn giành danh hiệu Finals thứ 7 sau khi Nadal phải rút lui vì chấn thương.