Không màng ngôi vị số 1, Federer chưa chắc tham dự Dubai Open

Giải đấu ở UAE chỉ còn hơn một tuần nữa sẽ khởi tranh, nhưng tay vợt số 2 thế giới vẫn bỏ ngỏ khả năng tham dự.

Sau khi bảo vệ thành công chức vô địch ở Australian Open 2018 và giành danh hiệu Grand Slam thứ 20 trong sự nghiệp, Roger Federer giờ chỉ còn kém Nadal đúng 155 điểm trên BXH. Người ta dự đoán rằng thời gian tới tay vợt người Thụy sĩ sẽ soán ngôi của "kình địch" người Tây Ban Nha khi mà tay vợt này đang phải vật lộn với chấn thương.

Và giải Dubai Open sẽ là cơ hội tốt nhất để Federer lấy lại vị trí số 1 quen thuộc. Đây là giải đấu thuộc hệ thống ATP 500 diễn ra từ ngày 26/2 cho đến 3/3. Với phong độ ấn tượng như ở Australia vừa qua, ngôi vô địch chắc chắn sẽ không tuột khỏi tay của Federer.

Tuy nhiên, năm nay đã 37 tuổi, Federer không thể tham dự tất cả các giải đấu, anh phải cân nhắc rất nhiều. Hiện trong danh sách các tay vợt tham dự Dubai Open vẫn chưa có cái tên Federer, và trong lịch trình thi đấu mới công bố gần đây của tay vợt này cũng không thấy Dubai Open. Theo đó, lịch trình trong tháng 3, tay vợt người Thụy Sỹ sẽ dự giải đấu biểu diễn Africa 5 cùng với nhà tỷ phú Bill Gates (5/3), và tiếp theo sẽ là Indian Wells (khởi tranh từ 8/3).

Hiện tại Federer vẫn chưa có những phát biểu chính thức nào liên quan tới Dubai Open, cho dù vậy, giám đốc giải đấu Salah Talhak vẫn rất lạc quan: "Xin chúc mừng cột mốc 20 danh hiệu Grand Slam mới được xác lập, đó là thành quả cho những nỗ lực không biết mệt mỏi của anh ấy. Chắc chắn Roger sẽ sớm đưa ra quyết định, dù thế nào tôi vẫn dành lời chúc đến anh".

Tại Dubai Open, Federer đã từng có 7 chức vô địch trong 13 lần góp mặt. Anh là người giữ kỉ lục của giải đấu. Tuy nhiên, trong lần tham dự gần đây nhất thì "Tàu tốc hành" không có được những thành tích ấn tượng.