Không chinh phục đỉnh cao, Djokovic làm gì ở thời điểm này?

"Mặc kệ" Nadal hay Federer đang tung hoành khắp các giải đấu, tay vợt người Serbia thời gian này đang dành cho những công viêc cao đẹp và hữu ích ở quê nhà.

Sau Wimbledon 2017, Novak Djokovic quyết định nghỉ cho tới hết mùa giải để bình ổn thể lực cũng như tâm lí. Tay vợt người Serbia kể từ nửa cuối 2016 cho tới hết nửa đầu 2017 đã không có được một phong độ thi đấu ấn tượng, những thất bại liên tiếp đón nhận khiến anh bị nhiều đối thủ vượt qua trên BXH.

Có lẽ chứng kiến việc các tay vợt khác đang "thỏa sức" ở những giải đấu, Djokovic cũng cảm thấy nóng lòng lắm rồi. Nhưng sự lựa chọn nghỉ ngơi dài hạn là một quyết định được cho là hợp lí. Nole đã thi đấu rất nhiều trong những năm qua để bảo toàn ngôi vị số 1 thế giới, giờ là lúc anh cần làm mới lại chính mình. Trường hợp của Federer cũng như vậy, khi thể lực không còn cho phép, tay vợt người Thụy Sĩ chấp nhận bỏ dở một nửa mùa giải để có sự trở lại ấn tượng trong năm nay với 2 chức vô địch Grand Slam và hàng loại các danh hiệu lớn nhỏ khác.

Nole đang trong thời kì nghỉ ngơi phục hồi.

Trong thời điểm nghỉ thi đấu này, Djokovic đang cũng với vợ Jelena Jankovic làm những công việc hết sức có ích nơi quê nhà. Cụ thể, vợ chồng Djokovic mở một nhà hàng với các món ăn miễn phí cho những người vô gia cư địa phương, tay vợt sở hữu 12 danh hiệu Grans Slam chia sẻ ấp ủ có thể nuôi hết những người dân Serbia.

Hai vợ chồng Novak Djokovic hào hứng với quán ăn từ thiện.

"Tiền không phải là tất cả đối với tôi", Djokovic chia sẻ. "Tôi đã kiếm được số tiền đủ để nuôi sống những người dân Serbia. Tôi nghĩ họ xứng đáng nhận được món quà này sau khi đã ủng hộ tôi rất nhiều trong thời gian qua".

"Tôi luôn luôn có một tình yêu to lớn vĩ đại với các món ăn. Tôi là một vận động viên, tôi hiểu rõ chế độ ăn uống thế nào sẽ tốt cho sức khỏe. Chính nó đã thay đổi con người tôi, vì vậy tôi muốn chia sẻ điều này với toàn thế giới".

Đây đã là nhà hàng thứ 3 của Djokovic mở tại quê hương anh. Năm 2009, Nole mở một nhà hàng với tên gọi Novak gần sân vận động Belgrade ở thủ đô Serbia. Năm 2016, Eqvita là nhà hàng phục vụ món ăn chay ở Monte Carlo, nơi anh và gia đình đang sinh sống.

Không chỉ mở nhà hàng miễn phí cho người vô gia cư, từ trước đến nay Novak Djokovic luôn rất tích cực tham gia các hoạt động từ thiện. Năm ngoái, khi tham dự giải Miami Master tại Mỹ, ngôi sao người Serbia đã gây Quỹ từ thiện và ủng hộ được 20.000 USD vào chiến dịch nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở trung tâm Braybrook (Úc).  Thậm chí,ngôi sao người Serbia tặng toàn bộ số tiền thưởng trị giá 500 nghìn USD giành được Rome Masters để giúp đỡ các nạn nhân chịu ảnh hưởng của lũ lụt ở quê nhà.