Khép lại mùa giải 2017, Lee Chong Wei xếp thứ hai thế giới

Những thành tích tốt ở các sự kiện cuối năm đã giúp tay vợt người Malaysia có một vị trí đẹp để tạm biệt năm 2017.

Cầu lông thế giới năm 2017 đã khép lại kể từ sau trận chung kết Super Series Masters Finals tại Dubai. Còn nhớ ở trận đấu này, Viktor Axelsen đã đánh bại Lee Chong Wei sau 3 set để bảo vệ thành công chức vô địch. Danh hiệu này giúp anh bước lên vị trí số 1 trên BXH, và đây cũng là lần đầu tiên tay vợt Đan Mạch kết thúc năm ở vị trí dẫn đầu với 79,580 điểm.

Xếp ở vị trí thứ hai là Lee Chong Wei, hiện anh đang có 76,924 điểm. Mặc dù không có nhiều danh hiệu ở mùa giải năm nay, nhưng thời điểm cuối năm tay vợt người Malaysia đã lên ngôi ở Hong Kong Open và giành vị trí Á quân Super Series Masters Finals đã giúp anh bảo toàn được vị trí trên BXH.

Hai vị trí tiếp theo trên bảng xếp hạng có sự thay đổi khi Kidambi Srikanth (Ấn Độ) lên đứng số 3 thế giới thay cho Chen Long (Trung Quốc). Các vị trí từ thứ 5 đến thứ 10 không có sự thay đổi khi lần lượt thuộc về Son Wan Ho, Lin Dan, Chou Tien Chen, Shi Yuqi, Ka Long Ng Angus và Prannoy.

Giải đấu đầu tiên của mùa 2018 sẽ là Thailand Masters, khởi tranh từ ngày 8/1. Các tay vợt sẽ có khoảng thời gian hơn 2 tuần nghỉ ngơi cũng như chuẩn bị cho mùa giải mới. Chắc chắn trong năm nay, Lee Chong Wei cũng như Viktor Axelsen sẽ phải nỗ lực gấp nhiều lần để bảo vệ được những vị trí như hiện tại.