Kei Nishikori trở lại chậm mà chắc

Sau một thời gian nghỉ điều trị chấn thương, cựu tay vợt số 4 thế giới đã trở lại với chức vô địch ATP Challenger ở Dallas.

Kei Nishikori trong mùa giải 2017 đã phải bỏ dở từ rất sớm để điều trị chấn thương, anh quyết định phải tới khi nào hoàn toàn hồi phục mới trở lại và đó là lí do khiến người ta không thấy anh xuất hiện trên sân bóng mãi cho tới đầu mùa giải 2018. Trường hợp của anh giống hệt những Andy Murray, Novak Djokovic hay Stan Wawrinka...

Khác với những người đồng nghiệp, tay vợt người Nhật Bản không chọn sân chơi đỉnh cao để trở lại, anh đánh dấu sự trở lại của mình ở giải ATP Challenger ở Newport Beach tuần trước, thật không may phải dừng chân ngay ở vòng 1. Ngay lập tức sau đó, Nishikori đến một giải ATP Challenger khác ở Dallas.

Có vẻ như ở giải đấu thứ hai Nishikori mới bắt đầu lấy lại được cảm giác thi đấu, anh vượt qua từng vòng, từng vòng rồi đến trận đấu cuối cùng. Và ở trận chung kết, anh đánh bại tay vợt chủ nhà Mỹ, Mackenzie McDonald với các tỉ số 6-1, 6-4. Kei Nishikori lên ngôi vô địch và đút túi số tiền thưởng 125 nghìn USD.

Quyết định trở lại bằng sân chơi cấp độ Challenger là một quyết định đúng đắn, Nishikori đang từng bước tìm lại những cảm giác bóng sau một thời gian dài vật lộn với những chấn thương dai dẳng. Tay vợt cựu số 4 thế giới đang cho thấy từng bước đi chậm mà chắc.

Chia sẻ về tình hình hiện tại, Kei Nishikori cho biết: "Tôi đang cảm thấy rất ổn về mặt thể lực. Thật tuyệt khi mà trải qua những trận đấu khó khăn nhưng phong độ vẫn vững vàng... Mục tiêu cao nhất của tôi hiện tại là quay lại vị trí số 4 trên BXH".

Sau hơn nửa năm vắng bóng, thứ hạng của Kei Nishikori tụt giảm khá nhiều. Từ vị trí số 4, giờ anh tụt hạng xuống thứ 27.