Kei Nishikori, Nadal vẫn phải vật lộn với chấn thương

Hai tay vợt này vẫn chưa thể "tung hoành" ở mọi mặt trận vì chấn thương chưa hồi phục hoàn toàn.

Kei Nishikori cùng với Novak Djokovic, Andy Murray hay Stan Wawrinka là những tay vợt hàng đầu phải rút lui sớm ở mùa giải 2017 vì chấn thương. Khá im ắng trong suốt thời gian qua, người hâm mộ đang mong chờ tay vợt Nhật Bản sẽ tái xuất ở năm 2018 và có thể có những thành tích nổi bật hơn trước đó. Việc nghỉ thi đấu dài hạn đã khiến thành tích của anh sụt giảm đi đáng kể. Từ một tay vợt giữ hàng 5 thế giới, Kei Nishikori đã bị đẩy xuống hạng 22 sau khi mùa giải 2017 khép lại.

Một tin buồn dành cho người hâm mộ quần vợt Nhật Bản cũng như người yêu mến tay vợt này, đó là Nishikori đã phải xin rút khỏi giải Brisbane diễn ra đầu năm tới vì chưa bình phục hoàn toàn chấn thương. Giải đấu Brisbane luôn là giải đấu khởi đầu của Nishikori trong nhiều năm trở lại đây vì vậy có thể phần nào hiểu được tình hình của anh hiện đang như thế nào. Đại diện của Kei Nishikori không hé lộ thời điểm anh trở lại sân đấu, vì vậy có thể một thời gian dài nữa người ta mới thấy được sự hiện diện của Nishikori.

Tương tự như tay vợt Nhật Bản, Rafael mới đây cũng đã phải xin rút lui khỏi giải đấu biểu diễn tại Abu Dhabi (UAE) nhằm giảm tải cho cái đầu gối chưa lành lặn hẳn. Anh đã làm theo lời khuyên của các bác sĩ để có những chuẩn bị tốt nhất cho Australian Open 2018. Tay vợt sẽ thay thế cho Nadal ở Abu Dhabi sẽ là người đồng hương Roberto Bautista.

Mặc dù sẽ không có tên ở sự kiện tại Abu Dhabi, nhưng Nadal vẫn có thể tham gia giải Brisbane sẽ khở tranh từ ngày 31/12. Giới chuyên môn nhận định rằng Nadal hiện đang hướng tới con đường mà Federer đã đi, đó là bỏ bớt những giải đấu không quan trọng cũng như xác định không thể cạnh tranh để bảo toàn thể lực, đặc biệt là tránh bị ảnh hưởng tới chiếc đầu gối đang hồi phục rất chậm.