Kane chưa chắc chắn một tương lai với Tottenham

Tiền đạo hàng đầu của Ngoại hạng Anh đã thổ lộ rằng nếu Tottenham không thể có được danh hiệu nào trong thời gian tới, chắc chắn anh sẽ ra đi.

Có lẽ Harry Kane là một trong những cầu thủ trung thành nhất của bóng đá Anh. Trưởng thành từ lò đạo tạo trẻ Tottenham và chưa bao giờ anh đầu quân chính thức cho một đội bóng nào khác. Những năm gần đây, sự nghiệp của chân sút 25 tuổi đã có những thăng hoa, anh là cầu thủ 2 năm liên tiếp giữ ngôi vị Vua phá lưới ở sân chơi số 1 xứ sương mù, và có thể mùa giải năm nay kết thúc thì con số đó sẽ lên thành 3. Với phong độ như vậy, không ít đội bóng hàng đầu Châu Âu muốn sở hữu anh, họ chiêu mộ bằng những mức lương khủng nhưng Kane vẫn từ chối, tiếp tục ở lại sân White Hart Lane với mức lương 100 nghìn bảng/tuần, con số kiêm tốn so với tài năng của anh.

Mới đây đã có những nghi vấn về tương lai của Kane khi HLV Pochettino tiết lộ rằng đội bóng không có lí do gì để buộc Kane ở lại nếu anh muốn ra đi. Hiện hợp đồng của Kane còn thời hạn tới tháng 6/2022, nhưng không ít đội bóng sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để phá vỡ hợp đồng.

Và Kane đã nêu ra những ý kiến để đáp trả lại những nghi vấn trong dư luận: "Điều mà tôi luôn để tâm đến đó là việc phải luôn tiến về phía trước, không ngừng tiền bộ từng ngày để đạt được các danh hiệu. Mục tiêu của tôi là vậy, và nếu đội bóng cũng cùng những suy nghĩ và làm được như vậy, tôi thực sự hạnh phúc tại nơi đây".

Nói về việc anh sẽ đi hay ở lại với Tottenham, chân sút hàng đầu giải đấu thẳng thắn rằng trong bóng đá hiện nay, các cầu thủ hoàn toàn có thể ra đi nếu CLB không đáp ứng được những tham vọng của họ.

"Nếu một cầu thủ muốn ra đi, tại sao chúng ta lại cứ phải níu giữ họ? Anh ta sẽ ngày một chán nản và chẳng muốn để tâm vào bất kì công việc nào ở độ bóng" - Kane bộc bạch. "Tôi đồng tình với những quan điểm của Philippe Coutinho gần đây, anh ấy rất chuyên nghiệp. Liverpool và Barca đã thống nhất những thỏa thuận mà cả hai bên đồng ý, vì vậy đó không phải là sự bất lực trong việc giữ chân cầu thủ".

Chia sẻ này của Kane mang nhiều ý nghĩa mà Tottenham cần phải xem xét lại nếu muốn giữ chân được cầu thủ. Rõ ràng, Kane đang có tất cả những tố chất của một cầu thủ hàng đầu, nhưng anh chưa thể có một danh hiệu cao quý nào cùng đồng đội. Và đó chẳng phải là khát khao của anh sao!