Joshua tự tin hạ Parker

"Độc cô cầu bại" nước Anh cho rằng đối thủ sắp tới sẽ chỉ là một bước đệm để anh thống trị hoàn toàn làng quyền anh. 

Anthony Joshua đang giữ hai đai vô địch quyền Anh danh giá là IBF và WBA, còn Joseph Parker sở hữu đai WBO. Ngày 31/3, trận đấu thống nhất đai giữa hai tay đấm này sẽ diễn ra tại sân Thiên niên kỷ, Cardiff, xứ Wales.

Thời điểm cận kề như thế này, không khí ở nước Anh đang rất nóng. Đây là cuộc đối đầu giữa hai võ sĩ chưa từng phải nhận một thất bại nào trong sự nghiệp. Joshua được đánh giá là ấn tượng hơn với 20/20 chiến thắng bằng knock-out, trong khi đó con số của Parker chỉ là 18/24. Mặc dù thi đấu ít hơn, nhưng trong danh sách các tay đấm thất bại của Joshua có cả "huyền thoại" Wladimir Klitschko. Ai chiến thắng trong cuộc đối đầu này sẽ hướng tới trận thống nhất nốt chiếc đai WBC mà Deontay Wilder đang nắm giữ để trở thành người thống trị cả 4 chiếc đai danh giá.

Trong trận thống nhất đai vô địch sắp tới, Joshua được cho là có nhiều lợi thế hơn, anh cao hơn đối thủ 5cm và có sải tay dài hơn 10cm. Trong buổi họp báo trước trận, Joshua cho rằng anh đã chuẩn bị kĩ lưỡng từ chiến thuật cho tới sức bền để phòng cho việc phải thi đấu đủ cả 12 hiệp: "Mọi trận đấu đều có thể xảy ra, nhất là trận đấu với Joseph Parker. Cậu ấy là một nhà vô địch, nhưng cậu ấy cũng chỉ là một trở ngại trong hành trình trở thành nhà vô địch tuyệt đối của tôi".

"Nhiều người đã nói với tôi về điểm mạnh của cậu ấy, đó là tốc độ ra đòn và những cú đấm nặng. Nhưng tôi tin rằng tôi đủ khả năng để né các đòn và hạ knock-out cậu ta".

Ở trận đấu này, với nhiều lợi thế vượt trội nên Anthony Joshua được xếp cửa trên, anh sẽ nhận hai phần ba số tiền thưởng, khoảng 20 triệu đôla. Phần còn lại sẽ thuộc về Parker. Mặc dù có phần thiệt thòi hơn nhưng võ sĩ người Úc không đặt nặng vấn đề tiền nong.

"Tôi không ở đây để tham gia một buổi trình diễn hay nhận công nhật. Tôi đến để lấy những chiếc đai vô địch, trước khi trở về New Zealand và Samoa. Tôi ở đây để trở thành một phần của lịch sử. Tôi làm việc này không chỉ vì bản thân, mà còn vì toàn đội, cho gia đình và đất nước tôi" - Joseph Parker cho biết. "Tôi biết rằng đây là thời điểm của mình, tôi còn trẻ, còn sức mạnh và tốc độ, tôi sẽ chiến đấu hết sức có thể để mang về chiến thắng".

Hiện cả hãi võ sĩ đều tự tin sẽ đánh bại đối phương. Cũng phải thôi vì họ đều là những người chưa từng nhận một thất bại nào trong sự nghiệp.