Joshua sẵn sàng hạ knock-out nốt Deontay Wilder

Sau khi hạ gục Joseph Parker, tay đấm người Anh đang sẵn sàng cho đối thủ còn lại để thực hiện tham vọng thống trị tuyệt đối làng boxing.

Ngày 31/3 vừa qua, Anthony Joshua chính thức mang về thêm chiếc đai WBO sau khi hạ Joseph Parker. Mặc dù không thể hạ knock-out đối thủ, nhưng Joshua chơi áp đảo hoàn toàn và hết 12 hiệp đấu anh được các trọng tài công nhận điểm số để giành chiến thắng.

Joshua hiện sở hữu bốn đai vô địch là: IBF, WBA, IBO và WBO. Dù không bảo vệ được mạch toàn thắng bằng knock-out, nhưng tay đấm người Anh vẫn tự tin hướng đến trận kế tiếp với một "độc cô cầu bại" khác là Deontay Wilder, người đang giữ đai WBC. Nếu chiến thắng nốt trận đấu này, Joshua sẽ là nhà vô địch tuyệt đối của quyền anh hạng nặng.

Ngay sau khi trận đấu với Parker kết thúc, Anthony Joshua rất hào hứng cho đối thủ còn lại với khẳng định: "Hãy mang Wilder đến đây đi, tôi sẽ hạ knock-out anh ta".

Từ năm 2000 đến nay, chưa có tay đấm nào sở hữu cả 5 chiếc đai danh giá nhất của quyên anh hạng nặng, chính xác là thời điểm sau khi Lennox Lewis treo găng. Thời gian tới, sau khi trận đấu giữa Joshua với Wilder diễn ra, một trong hai người sẽ trở thành võ sĩ đầu tiên trong gần hai thập kỉ đi vào huyền thoại, sánh ngang với những Lewis, Evander Holyfield, Mike Tyson, George Foreman và Muhamad Ali.

"Bạn hỏi tôi có muốn trở thành nhà vô địch tuyệt đối không? Nhìn vào thành tích của tôi với 21 trận toàn thắng, 6 danh hiệu của thế giới... những điều này cho thấy khả năng của tôi rồi" - Joshua bày tỏ. "Thời điểm này hãy tạm quên đi những chuyện mơ hồ, hãy chờ những bản hợp đồng và để các ông bầu đàm phán".

Nếu tiếp tục đánh với Wilder, Joshua vẫn sẽ chọn sân nhà để thi đấu: "Trong những năm trước đây, các võ sĩ người Anh đều phải đánh trên đất Mỹ. Vì thế, nếu trận đáu này diễn ra, chúng ta phải tổ chức ở Wembley".