Joshua muốn vĩ đại như Mike Tyson

Tay đấm người Anh Anthony Joshua không giấu diễm tham vọng sẽ đi theo con đường của huyền thoại Mike Tyson.

Anthony Joshua được coi là một trong những tay đấm hàng đầu thế giới sau khi anh hạ gục Wladimir Klitschko để thống nhất 3 đai hạng nặng WBA, IBF và IBO hồi tháng Năm vừa qua. Đối với một võ sĩ 27 tuổi, những gì mà Joshua có được là một thành công rất lớn, thế nhưng đối với bản thân anh, anh vẫn chưa muốn dừng lại ở mức này.

Theo chia sẻ mới nhất, Joshua cho rằng anh sẽ quyết tâm theo đuổi con đường đi vào huyền thoại, trở thành võ sĩ vĩ đại của mọi thời đại như Mike Tyson: "Trong tiềm thức của tôi, Mike Tyson luôn là người mang những kĩ năng siêu đẳng và là võ sĩ hàng đâu của quyền anh. Có không ít những võ sĩ thành công, nhưng họ chỉ được biết tới như những tay đấm nhà nghề bình thường, còn tôi luôn muốn trở thành một võ sĩ vĩ đại và tôi đang theo đuổi điều đó."

"Tôi không dám chắc chắn rằng mình là một võ sĩ bất khả chiến bại, khiến mọi đối thủ phải khiếp sợ, nhưng tôi sẵn sàng theo đuổi điều đó" - Joshua tiếp tục chia sẻ, thậm chí anh còn lấy hình mẫu của Mike Tyson để so sánh: "Nếu Mike từng hạ gục tất cả các đối thủ trên sàn đấu của anh ấy, thì tôi cũng có thể làm được điều này, biết đâu còn làm tốt hơn."

Những chia sẻ của Joshua không phải là sự tự cao, đó là cái đích mà anh tự đặt ra cho mình để vươn tới. Không phải võ sĩ nào cũng làm được những điều như Joshua đã làm, để hướng tới những thành công lớn thì các võ sĩ cần phải đặt ra những mục tiêu lớn. Đó là một con đường đúng đắn mà tay đấm này đang theo đuổi.

Cách đây không lâu, chính Mike Tyson đã dành cho đàn em những lời khen sau khi Joshua đánh bại Klischko, tay đám huyền thoại người Mỹ còn cho rằng trận đấu đó sẽ là bước ngoặt mới cho làng quyền anh: "Thế giới đã có nhà vô địch hạng nặng mới, chiến thắng này đã làm thay đổi cục diện của toàn bộ cuộc chơi. Tất cả đang thuộc về Joshua sau chiến thắng trước Klitschko và đây thực sự là một trận chiến làm thay đổi làng quyền Anh thế giới.... Từ giờ sẽ là cuộc chiến giữa Joshua và những nhà vô địch hạng nặng. Không có giới hạn nào cho Joshua. Cậu ấy sẽ thống trị làng quyền Anh và sẽ kiếm được rất nhiều tiền nếu tiếp tục chiến đấu như tại Wembley vừa qua".

Trận đấu sắp tới đây của Joshua sẽ diễn ra trên sân Thiên Niên Kỉ (xứ Wales) ngày 28/10, anh sẽ đối đầu với Kubrat Pulev để vào vệ chiếc đai IBF.